Home » Tin tức » Ý nghĩa vận chuyển hàng hóa bằng Container

Ý nghĩa vận chuyển hàng hóa bằng Container

sebamed

Vận chuyển hàng hóa luôn liên tục được cải tiến và hoàn thiện và tiến tới mục đích chính đó là rút ngăn thời gian vận chuyển, đảm bảo hàng hóa được chuyên chở, giảm thiểu chi phí chuyên chở, tăng chất lượng vận chuyển hàng hóa. Hiên nay, vận chuyển hàng hóa bằng Container đang là hình thức rất phổ biến trong tiêu thức vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ. Bên cạnh đó, vận chuyển hàng hóa bằng Container có những hiệu quả và mang những ý nghĩ rất riêng. Vậy Ý nghĩa vận chuyển hàng hóa bằng Container là gì?

van-chuyen-container

Xem thêm: 

Mua hàng amazon: https://www.facebook.com/MuaHangTrenAmazonShipVeVietNam

Order hàng trung quốc giá rẻ tphcm: http://ting.vn/co/dich-vu-order-hang-trung-quoc-gia-re-uy-tin-tai-tphcm-85.html

Hiệu quả của vận chuyển hàng hoá bằng Container

Hệ thống vận tải bằng Container trên thế giới đang ngày càng phát triển, và có thể nói đây chính là một của cách mạng trong dịch vụ vận tải hàng hóa. Trên thực tế cho thấy, vận chuyển hàng hóa bằng Container đã mang lại rất nhiều hiệu quả, hiệu quả có thể nhìn nhận từ nhiều góc độ khác nhau như:

Đối với toàn bộ xã hội

 • Giảm được nhiều chi phí lưu thông của xã hội, giảm được phí vận chuyển trong xã hội và hạ giá thành vận chuyển.
 • Góp phần tạo nên hệ thống hiện đại hóa các cơ sở vật chất kĩ thuật của dây chuyền vận tải của các nước trên thế giới
 • Nâng nao chất lượng của nghành vận tải, tăng cao chất lượng dịch vụ, đáp ứng đủ nhu cầu vận chuyển của xã hội, góp phần tăng năng xuất lao động xã hội.

van-tai-container

Xem Thêm:

Ship hàng nhật giá rẻ: http://ordershiphangnhat.com/chuyen-nhan-ship-hang-tu-nhat-ban-ve-viet-nam-gia-re.html

Đối với người chuyên chở hàng hoá

Hiệu quả kinh tế của chuyên trở hàng hoá bằng Container được thể hiện rõ nhất là do :

 • Giảm được thời gian vận chuyển, sử dụng tốt các công cụ vận tải.
 • Giảm được nhiều chi phí giá thành chuyên chở bằng container, đây được coi là biện pháp hàng đầu của vận chuyển hàng hóa để giảm giá thành vận tải
 • Tiêu thức vận chuyển hàng hóa bằng container là phương pháp tương đối an toàn, giảm thiểu được nhiều rủi ro tổn thất hàng hóa, hạn chế các khiếu nại và bồi thường tổn thất hàng hóa.
 • Có điều kiện cơ giới hoá toàn bộ khâu xếp, dỡ ở cảng, ga, trạm Container.

Đối với người chủ hàng (Người gửi hàng và người chủ hàng)

Là những người được hưởng hiệu quả kinh tế của chuyên chở Container nhiều nhất. Hiệu quả này được thể hiện ở các mặt chủ yếu sau :

 • Đầu tiên là giảm được chi phí giá thành vận tải. Tính đến nay, cước vận chuyển hàng hóa bằng container được xem là gói cước thấp hơn nhiều so với các giá cước vận chuyển bằng hình thức khác.
 • Giảm được các chi phí bao bì của hàng hóa thông qua tiết kiệm nguyên liệu, có thể thay thế bằng những nguyên liệu rẻ tiền và có thể dùng đi dùng lại nhiều lần.
 • Ngoài ra, người chủ hàng có thể sử dụng Container làm kho tạm, phí bảo hiểm bằng Container thấp, giảm bớt số lượng hàng dự trữ trong kho…
 • Hàng hóa được đảm bảo an toàn hơn, tránh được nhiều hao hụt, mất mát, hư hỏng hàng hóa.
 • Chuyên chở Container rút ngắn thời gian hàng hoá nằm trong quá trình vận tải. Rút ngắn thời gian lưu thông của hàng hoá làm cho đồng vốn quay vòng nhanh.

y-nghia-van-tai-container

Ý nghĩa và xu hướng vận tải bằng Container

Hình thức vận tải hàng hóa bằng container đã ra đời và tồn tại từ rất lâu đời, bắt nguồn từ những nước phát triển trên thế giới vì hình thức này luôn tiết kiệm được nhiều thời gian và chi phí. Nước ta cũng đã và đang sử dụng container để chuyên chở hàng hóa, trước những yêu cầu của khoa học kĩ thuật tiến bộ, hứa hẹn container của nước ta sẽ ngày càng phát triển.

Những hiệu quả từ vận chuyển container đã đem lại những hữu ích trên thức tế, giúp phát triển nên kinh tế quốc dân đặc biệt đối với nền kinh tế ngoại thương nói riêng.

Xây dựng hệ thống cảng Container và  tàu Container đang là yêu cầu cấp bách đặt ra và giải quyết đối với ngành vận tải nước ta. Chỉ có vậy, chúng ta mới có thể hoà nhập với xu thế chung về Container hoá trong vận tải biển quốc tế.

Mong rằng bài viết Ý nghĩa vận chuyển hàng hóa bằng Container sẽ mang lại những thông tin bổ ích cho bạn đọc, giúp bạn có những định hướng riêng về những tiêu thức vận tải hiệu quả.

Có thể bạn quan tâm:

Bảo hiểm hàng hóa vận chuyển bằng đường biển: http://sunvicamap.com/bao-hiem-hang-hoa-van-chuyen-bang-duong-bien.html

Những điều cần biết về đầu tư phát triển: http://thuocgiamcannhanhantoan.com/nhung-dieu-can-biet-ve-dau-tu-phat-trien.html

Các yếu tố ảnh hưởng đến hoạt động xuất khẩu: https://benhmatngu.org/cac-yeu-to-anh-huong-den-hoat-dong-xuat-khau.html

Ủy thác nhập khẩu là gì: http://thuocgiaidocgan.net/uy-thac-nhap-khau-la-gi.html

Cách đánh giá hiệu quả xuất khẩu: http://thuocmatngu.com/cach-danh-gia-hieu-qua-xuat-khau.html

Trước:
Sau:

Để lại một trả lời

Cảm ơn bạn đã xem bà viết Ý nghĩa vận chuyển hàng hóa bằng Container