Home » Tin tức » Xịt nước hoa đúng cách để bạn thơm lâu cả ngày

Xịt nước hoa đúng cách để bạn thơm lâu cả ngày

sebamed

Nước hoa là một thứ vũ khí tạo nên sự cuốn hút, lôi cuốn và hấp dẫn không thể thiếu của phái đẹp, việc sở hữu một mùi hương trên cơ thể sẽ khiến bạn trở nên tự tin và quyến rũ hơn. Nước hoa của bạn phản ánh tính cách của bạn, vì vậy hãy chọn loại nước hoa phù hợp với mình và khiến nó trở thành một phần con người bạn. Việc dùng nước hoa cũng tùy thuộc vào bản thân của người sử dụng, không hề có cách sử dụng nước hoa đúng hay sai, nhưng có những “nghệ thuật” sử dụng nước hoa tuyệt vời mà có thể bạn chưa biết đến.

cach xit nuoc hoa dung cach

Bạn đã biết cách xịt nước hoa đúng cách để bạn thơm lâu cả ngày chưa?!

Bạn thường xịt nước hoa như thế nào, bạn đã biết cách để mùi hương nước hoa lưu giữ trên cơ thể được lâu nhất chưa?! Bạn xịt lên không trung rồi bước vào “đám sương” đang rơi xuống, hay xịt loạn xạ khắp người với hy vọng càng nhiều càng thơm?! Không phải cô gái nào cũng biết cách xịt nước hoa đúng cách để giữ mùi hương lưu luyến trên cơ thể trong thời gian dài. Các bạn tham khảo bài viết sau đây để biết được những vị trí cần xịt nước hoa và cách xịt nước hoa đúng cách để giúp bạn tiết kiệm lượng nước hoa mỗi lần sử dụng mà vẫn đảm bảo thơm lâu suốt cả ngày nhé!

Các bạn tham khảo thêm các dòng nước hoa nổi tiếngnước hoa Giorgio Armani – nước hoa daisy

Cách xịt nước hoa đúng cách

Những vị trí nên xịt nước hoa

Nếu chọn không đúng điểm khuếch tán hương thơm, phần nước hoa bạn xịt lên cơ thể sẽ không tỏa hương thơm dù nước hoa chưa bay hơi hết. Mỗi khi bạn di chuyển, mùi thơm sẽ được lan ra trong không khí nơi bạn đi ngang qua. Bạn muốn mùi thơm được lưu giữ lâu nhất thì lưu ý 4 vị trí nên xịt nước hoa sau:

  • Sau gáy.
  • Mặt trong của khuỷu tay.
  • Mặt trong của cổ tay.
  • Mặt sau của khớp gối.

Mặc dù trên cơ thể có nhiều điểm khuếch tán hương thơm nhưng bạn không nên xịt nước hoa ở tất cả các điểm nếu bạn không muốn biến thành “lọ nước hoa di động”. Hãy chọn 2 – 3 điểm ưng ý để cơ thể bạn luôn thơm tho với mùi hương tự nhiên nhất.

Lưu ý: Bạn nên xịt nước hoa với khoảng cách từ 5 – 10cm, xịt mạnh tay và tạo ra những tia phun sương mạnh, điều đó sẽ giúp nước hoa có mùi hương hay nhất và thể hiện rõ các tầng hương.

Xịt nước hoa bao nhiêu là đủ

Cần bao nhiêu nước hoa là đủ cho 1 lần sử dụng? Việc bạn xịt bao nhiêu lượng nước hoa rất quan trọng. Khoảng cách gần cơ thể sẽ giúp cho nước hoa lưu trữ trên cơ thể nhiều hơn, không bị khuếch tán vào không khí quá nhiều. Nếu bạn sử dụng quá ít thì mùi hương không đủ để tăng thêm sự quyến rũ, lôi cuốn cho cơ thể của bạn, làm mất đi công dụng tuyệt vời của nước hoa. Lượng nước hoa vừa phải khiến bạn thơm nhẹ nhàng, tự nhiên, còn nếu bạn xịt quá lượng nước hoa cơ bản, mùi thơm sẽ trở nên khác lạ, nồng hơn và hơn hết bạn cũng không muốn bạn bè, đồng nghiệp phải tránh xa đúng không. Lời khuyên dành cho bạn là hãy xịt 2-3 lần, tùy thuộc vào độ đậm đặc của nước hoa mà bạn đang xài.

Đừng quên xịt nước hoa lên quần áo và tóc của bạn

Cổ áo là nơi tiếp xúc với điểm khuếch tán hương thơm trên cơ thể ở gáy, vì vậy xịt nước hoa lên cổ áo sẽ có tác dụng không kém với xịt trực tiếp lên da. Với những bộ quần áo được làm bằng các loại sợi tự nhiên như tơ tằm, bông có tính chất hút ẩm sẽ lưu hương nước hoa trong từng thớ vải, giúp bạn thơm lâu hơn.

Tóc bạn chứa một lượng dầu tự nhiên giúp cho nước hoa bám vào chắc hơn trên da, vì vậy mùi hương sẽ ở bên bạn lâu hơn. Tuy nhiên nước hoa chứa cồn, vì vậy bạn không nên xịt nhiều và thường xuyên lên tóc để tránh tóc bị khô, yếu.

Dưỡng ẩm da trước khi xịt nước hoa

Lớp kem dưỡng ẩm làm cho da bạn mềm mại, mịn màng, dễ dàng lưu hương hơn. Loại kem dưỡng ẩm cùng mùi với nước hoa bạn đang sử dụng sẽ khiến hương thơm nồng nàn hơn, lưu trữ trên cơ thể lâu hơn.

Hiện nay có nhiều kem dưỡng ẩm được bổ sung những chất tạo hương hay tinh dầu thơm, để tránh làm mất hoặc biến mùi nước hoa. Bạn nên chọn lựa những loại kem dưỡng ẩm có mùi hương tương tự hoặc giống với mùi nước hoa bạn đang sử dụng.

Không sử dụng nước hoa dạng chấm hay lăn

Những chai nước hoa mini thường được thiết kế dưới dạng chai lăn và không ai có thể phủ nhận sự tiện dụng của những chai nước hoa mini dạng lăn. Nhưng việc lăn nước hoa trên da sẽ khiến lượng nước hoa tiếp xúc với da quá nhiều, lượng dầu trên cơ thể bạn hòa trộn cùng với nước hoa làm cho nước hoa bị biến mùi và dễ hư hỏng. Có thể lần đầu chưa có ảnh hưởng gì nhưng những lần sử dụng sau bạn sẽ cảm nhận mùi nước hoa rất khó chịu.

Việc chấm nước hoa lên cơ thể tưởng chừng như là một biện pháp tiết kiệm nước hoa, nhưng sự tiếp xúc trực tiếp của nước hoa với cơ thể sẽ khiến nước hoa bị biến mùi.

Nước hoa cho người mới sử dụng

Nếu bạn muốn sử dụng hay mới chỉ bắt đầu thử nghiệm hoặc tò mò về việc dùng nước hoa, thì cách sử dụng không khiến bạn gặp rắc rối là hãy bắt đầu với chai xịt khử mùi cơ thể có độ đậm đặc nhẹ. Thậm chí bạn có thể dùng một loại kem dưỡng da hoặc xà phòng có mùi thơm sẽ cho bạn gợi ý về mùi hương mà bạn yêu thích. Nếu bạn yêu thích các sản phẩm chiết xuất từ tự nhiên, hãy thoa một vài giọt tinh dầu mùi vani, cam hoặc chanh vào cổ tay trước khi bắt đầu một loại nước hoa nồng nàn hơn.

Hãy thử với những loại nước hoa dành cho nam

Một ngày nào đó, nếu bạn cảm thấy nhàm chán với mùi nước hoa nữ tính, nhẹ nhàng trên cơ thể mình thì bạn hãy nghĩ cởi mở hơn, quan niệm khác hơn một chút nhé. Để có một mùi hương mới mát mẻ, các bạn nữ hãy thử một loại nước hoa dành nam. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại nước hoa đàn ông có mùi nhẹ và khá hấp dẫn khi dùng cho nữ, nhiều bạn nữ còn rất ưa chuộng các loại nước hoa dành cho nam.

Kéo dài thời gian lưu giữ mùi hương trên cơ thể

Có nhiều cách để bạn lưu giữ mùi hương trên có thể mình thật lâu. Một trong những cách đó là bạn nên phân lớp mùi hương. Khi bạn mua một bộ mỹ phẩm chăm sóc cơ thể có mùi thơm mà bạn ưa thích gồm sữa tắm, kem dưỡng da, và nước hoa hoặc xịt thơm cơ thể bạn sẽ sử dụng chúng đúng thời điểm, đúng vị trí để làm cho mùi hương kéo dài cả ngày. Một sự lựa chọn khác cho nước hoa kéo dài lâu hơn là thử nước hoa thể rắn thay vì thể lỏng như mọi khi.

Cách tạo ra nhiều mùi hương độc đáo

Mỗi một loại nước hoa đều có hương thơm riêng, đặc trưng của nó, nhưng nếu bạn muốn xịt nước hoa độc đáo, hãy trộn lẫn các mùi hương nước hoa với nhau thử nhé. Bởi lẽ, sau khi bạn dùng một loại nước hoa nào đó quá lâu, cơ thể của bạn trở nên quen thuộc với mùi hương này và các mùi hương dần bị trộn lẫn với các chất hóa học của cơ thể, khiến không ai sẽ có thể ngửi thấy mùi của nước hoa ấy nữa. Thay đồi nước hoa, thay đổi cách sử dụng là một trong những cách khắc phục được hạn chế này.

Đọc hướng dẫn sử dụng và thành phần trên chai nước hoa trước khi sử dụng

Bất kỳ chai nước hoa nào cũng có hướng dẫn sử dụng và thành phần cụ thể, trừ loại nước hoa san chiết từ chai lớn sang chai mini tiện dụng. Vì vậy, bạn hãy đọc hướng dẫn sử dụng để sử dụng hiệu quả nhé. Thành phần nước hoa cũng nói lên loại nước hoa đó có hương thơm dễ bị bay hơi hay lưu trữ lâu trên cơ thể, phù hợp với những loại thời tiết nào. Những loại nước hoa có hương thơm nhẹ nhàng của những loại hoa thông thường như cúc, hồng hay hương trái cây cam, quýt thường bị bay hơi nhanh hơn những loại nước hoa làm từ thành phần gốc động vật, gỗ,…

Lưu ý: Nước hoa mang lại cho các bạn sự tự tin, năng động, quyến rũ và lôi cuốn. Nhưng các bạn cũng nên nhớ một điều: hãy thận trọng với nước hoa khi sử dụng chúng. Có một số chất liệu có thể bị biến màu nếu bạn xịt nước hoa trực tiếp lên chúng, quần áo yêu thích, đắt tiền của bạn sẽ không thể mặc lại được nếu chúng bị biến màu. Đây cũng là lý do tại sao, bạn nên xịt nước hoa lên da hoặc tóc thay vì lên quần áo, phụ kiện. Tuy nhiên, khi chuẩn bị ra ngoài trời trong thời gian dài, bạn nên nhớ rằng, những nơi xịt nước hoa có thể nhạy cảm với ánh nắng mặt trời, một số loại nước hoa có thành phần gây đau đầu hoặc phản ứng dị ứng ở người sử dụng hoặc những người xung quanh.

Bảo quản nước hoa đúng cách

Việc bảo quản lọ nước hoa cẩn thận góp phần quan trọng trong việc giữ chất lượng mùi hương luôn nồng nàn như khi bạn mới mua, kéo dài tuổi thọ sử dụng của chúng. Bạn nên cất chúng ở những nơi thoáng mát, không bị ánh nắng chiếu trực tiếp (để trong hộp kín, ngăn kéo, tủ,…) vì ánh nắng có thể phá vỡ sự cân bằng giữa các hoạt chất khác nhau có trong nước hoa, làm nước hoa bị biến chất, mất mùi.

Khi mua nước hoa về, bạn nên bảo quản nước hoa trong hộp giấy của nó, mỗi lần dùng xong lại cất nước hoa vào hộp, làm như thế vừa bảo quản nước hoa tránh va đập vừa giúp bảo quản mùi hương nước hoa bền lâu hơn. Hoặc bạn có thể cất giữ nước hoa trong tủ lạnh để có nhiệt độ lưu giữ tốt nhất cho nước hoa khi đã mở nắp.

Lưu ý: Có nhiều bạn sau khi sử dụng xong nước hoa liền tiện tay để trong phòng tắm. Đây là một thói quen không tốt cho nước hoa vì phòng tắm là nơi có độ ẩm cao, nó không phải là nơi lý tưởng cho việc cất, để nước hoa.

Việc chọn được một lọ nước hoa có mùi ưng ý đã khó, làm thế nào để giữ mùi hương đó thơm lâu trên cơ thể lại là cả một nghệ thuật. Với những bí quyết xịt nước hoa đúng cách trên sẽ giúp cơ thể bạn luôn thơm nhẹ nhàng, tự nhiên nhất và thơm lâu cả ngày.

* Có thể bạn đang quan tâm:

 

 

 

Trước:
Sau:

Để lại một trả lời

Cảm ơn bạn đã xem bà viết Xịt nước hoa đúng cách để bạn thơm lâu cả ngày