Home » Triệu chứng bệnh mất ngủ » Triệu chứng mất ngủ kéo dài về đêm

Triệu chứng mất ngủ kéo dài về đêm

sebamed

Mất ngủ là một triệu chứng khiến bạn hay bị tỉnh giấc vào lúc đêm khuya và khó có thể trở lại giấc ngủ, không thể đi vào giấc ngủ dễ dàng hay khó có thể duy trì giấc ngủ được lâu, ngủ dậy cảm thấy mệt mỏi rã rời.

Mất ngủ thường xảy ra khi bạn phải chịu áp lực nhiều trong công việc dẩn đến stress, ở phụ nữ trung niên thì mất ngủ xảy ra do nội tiết tố thay đổi. Ngoài ra mất ngủ còn do một số thói quen trong ăn uống, hoặc sinh hoạt không hợp lý.

Xem thêm :

Những triệu chứng mất ngủ về đêm có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và về lâu dài, nó không tốt cho sức khỏe của bạn.

trieu_chung_mat_ngu_ve_dem_1

Sự quan trọng của giấc ngủ đối với sức khỏe

Ai trong chúng ta cũng biết rằng, não bộ của con người sau một ngày dài học tập và lao động thì phải cần được nghỉ ngơi để có thời gian phục hồi lại năng lượng cho một ngày học tập và làm việc mới. Khi bạn bị mất ngủ dù cho chỉ là một vài ngày, chúng ta cũng có thể mắc các vấn đề rắc rối liên quan đến hệ thần kinh.

Theo nghiên cứu thì với nhường người ngủ ít hơn 6 tiếng một ngày thì có nguy cơ đối diện các bệnh về tim mạch và đột quỵ cao hơn những người bình thường 50%. Một số ý kiến cho rằng, thiếu ngủ khiến cho cơ thể con người chết nhanh hơn là thiếu ăn.

trieu_chung_mat_ngu_ve_dem_3

Bệnh mất ngủ về đêm có triệu chứng ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe?

Mất ngủ có ảnh hưởng đến sức khỏe và không trừ bất cứ ai:

Bệnh mất ngủ là đão lộn cuộc sống thường nhật của bạn, khiến người bệnh lo lắng và buồn phiền dễ suy nghĩ tiêu cực dẫn đến tình trạng khó ngủ trầm trọng hơn. Về lầu dài nó có thể trở thành thói quen xấu và khiến người bệnh bị trầm cảm.

Với các chị em phụ nữ, bệnh mất ngủ về đêm có thể gây lão hóa nhanh, khiến là da bị đen sạm kém tươi tắn, xuất hiện nhiều nốt đồi mồi, da nhăn. Không những vậy mà cả trong vấn đề sinh hoạt vợ chồng cũng bị ảnh hưởng rất lớn, dễ dấn đến hiện tượng lãnh cảm.

Còn ở nam giới, mất ngủ về đêm quá nhiều có thể ảnh hưởng đến khả năng chăn gối của  phái mạnh. Khi ngủ không ngon giấc, người dễ bị mệt mỏi và không còn sức lực cũng như khoái cảm khó đạt được như ý muốn, lâu ngày dễ gây hiện tượng xuất tinh sớm hay liệt dương.

Với người cao bệnh mất ngủ như một đôi bạn , mất ngủ theo đuổi dai dẳng và gây cảm giác chán chường cũng như sợ hãi khi màn đêm buông xuống ở lứa tuổi này.

trieu_chung_mat_ngu_ve_dem_2

Vậy chúng ta cần ngủ bao nhiêu là đủ?

Nam giới cần được ngủ nhiều hơn nữ giới. Theo nhiều nghiên cứu cho thấy các chị em phụ nữ cần ngủ khoảng 7 giờ/đêm, trong khi đó nam giới cần khoảng 7,5 giờ/đêm. Trẻ em và người trẻ tuổi cần được ngủ nhiều hơn người lớn, còn người già thì ngủ ít hơn.

Ở người già nồng độ melatonin giảm xuống, khiến cho người già nhạy cảm hơn với ánh sáng, do đó với người già dễ bị mất ngủ hơn. Còn với người bình thường, lượng melatonin thường cao hơn khi đêm xuống và vào mùa đông, đó cũng là lý do vì sao giấc ngủ của một người vào mùa đông thường kéo dài hơn so với mùa hè.

Thói quen hằng ngày của mỗi cá nhân có quan hệ mật thiết với thời gian ngủ. Tuy nhiên, trên thực tế hiện nay, có những người chỉ ngủ 5 – 6 tiếng mỗi ngày là đủ năng lượng cho một ngày làm việc và học tập, nhưng có những người có thói quen ngủ tiếng/ ngày và chỉ cần ngủ ít hơn một chút là cơ thể trở nên mẹt mỏi và uể oải ngay lập tức.

trieu_chung_mat_ngu_ve_dem_4

Điều đó cũng không có nghĩa là bạn có quyền cắt giảm thời gian ngủ của mình lại. Vì sự thật là ngay cả những người ngủ ít không cảm thấy mệt mỏi nhưng về lâu dài, họ sẽ bị ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần, huyết áp, mạch máu và thậm chí giảm tuổi thọ.

Nói chung, bạn cũng nên ngủ quá nhiều hoặc quá ít. Không cầnthiết bạn phải ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày mà có thể là 7 tiếng hoặc 9 tiếng. Quan trọng là sau khi thức giấc bạn phải cảm thấy thoải mái sảng khoái và không còn cảm giác thiếu ngủ, tức là bạn đã ngủ đủ giấc ngủ rồi đấy.

Quảng cáo sản phẩm :

Trước:
Sau:

Để lại một trả lời

Cảm ơn bạn đã xem bà viết Triệu chứng mất ngủ kéo dài về đêm