Home » Hệ thống » Trẻ em ăn trứng vịt lộn có tốt không? bao nhiêu là đủ?

Trẻ em ăn trứng vịt lộn có tốt không? bao nhiêu là đủ?

sebamed

Nhiều người thắc mắc Trẻ em ăn trứng vịt lộn có tốt không? bao nhiêu là đủ? Bài viết hôm nay https://benhmatngu.org sẽ giải đáp điều này.

Xem thêm: Trẻ em có nên ăn gạo lứt? + Có nên cho trẻ em ăn dầu dừa không?

Đôi nét về trứng vịt lộn:

Trứng vịt lộn hay hột vịt lộn là món ăn được chế biến từ quả trứng vịt khi phôi đã phát triển thành hình. Trứng vịt lộn là một trong những món ăn nhẹ bình dân ở Việt Nam… và được coi là món ăn bổ dưỡng.

Mỗi vùng có cách thưởng thức trứng vịt lộn khác nhau, tại Hà Nội quả trứng được gỡ khỏi vỏ và bỏ ngay vào bát nhỏ (không dùng cốc), dùng thìa xắn, ăn bình thường. Ở Miền Nam Việt Nam, trứng sau khi luộc chín được đặt trên một cái chung nhỏ, đầu to của trứng hướng lên trên, sau đó chỉ việc bóc vỏ ở đầu trên này, rồi xúc ăn với các gia vị đi kèm. Đây cũng là món nhậu rất được người miền Nam ưa chuộng.

Dinh dưỡng từ trứng vịt lộn:

Trứng là một hệ thống gần như khép kín nên một quả trứng tươi và một quả trứng vịt lộn sẽ tương đồng về tỷ lệ các nguyên tố, sự khác biệt ở đây là biến đổi cấu trúc của các đại phân tử. Nhiều người thường có quan niệm cho rằng trứng vị lộn có giá trị dinh dưỡng cao hơn trứng gà hoặc trứng vịt thường. Tuy nhiên,xét trên một quả trứng thì giữa chúng chênh lệch nhau không đáng kể, xét tổng thể thì chúng có cùng giá trị dinh dưỡng.

Trong trứng vịt lộn có chứa 182 kcal năng lượng; 13,6 gram protein; 12,4 gram lipid; 82 mg canxi; 212 gram photpho và 600 mg cholesterol. Ngoài ra còn có rất nhiều beta carotene, các vitamin nhóm A, B, C, sắt…

Trong trứng lộn có chứa vitamin A (retinol) và tiền vitamin A (beta caroten) khá cao.

Bạn chưa biết:

trẻ em ăn trứng vịt lộn có tốt không bao nhiêu là đủ

Trẻ em ăn trứng vịt lộn có tốt không? bao nhiêu là đủ?

Trẻ em ăn trứng vịt lộn có tốt không?

Trẻ em thường được sử dụng cho bé trên 5 tuổi. Đối với những bé dưới 5 tuổi các bậc phụ huynh không nên cho bé ăn trứng vì có thể ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của bé. Nếu bé trên 5 tuổi ăn trứng vịt lộn sẽ giúp bé phát triển tốt không những thế còn có những tác dụng bất ngờ như:

– Không lo thiếu năng lượng:

Lượng calo trong trứng vịt lộn khá cao vì thế đối với những trẻ hay hiếu động và quậy phá sẽ không cảm thấy mệt mỏi sau những giờ hoạt động vui chơi đó.

– Tăng sức đề kháng:

Trong trứng vít lộn có nhiều thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe của bé, cải thiện hệ miễn dịch giúp ngăn ngừa các bệnh thông thường như cảm, sốt, ho…

Trẻ em ăn trứng vịt lộn bao nhiêu là đủ?

– Đối với những trẻ từ 5 tuổi trở lên có thể ăn 2 trứng mỗi tuần không nên ăn quá nhiều sẽ gây không tốt cho cơ thể. Đối với những trẻ dưới 5 tuổi khi ăn trứng vịt lộn có thể gây ra những tác hại xấu như:

– Dư thừa vitamin A: Hàm lượng vitamin A trong trứng vịt lộn khá cao. Với những bé dưới 5 tuổi, chỉ với 100 gram chứng vịt lộn đã cung cấp lượng vitamin A vượt gấp 2-3 lần nhu cầu vitamin A mỗi ngày của trẻ. Dư thừa vitamin A là nguyên dân dẫn đến tình trạng vàng da, bong tróc biểu bì da, thậm chí gây ảnh hưởng đến việc hình thành hệ xương của trẻ.
– Gây các vấn đề về hệ tiêu hóa: Trẻ dưới 5 tuổi khi ăn trứng vịt lộn dễ gặp khó khăn trong quá trình chuyển hóa các chất, bởi hệ tiêu hóa của bé hiện giờ vẫn chưa được hoàn thiện. Bé có nguy cơ bị đau bụng, rối loạn tiêu hóa khi ăn.
– Tăng lượng cholesterol trong máu: Cholesterol có trong trứng vịt lộn cần thiết cho quá trình hình thành các tế bào thần kinh của trẻ. Tuy nhiên, nếu nạp quá nhiều, ngược lại sẽ gây ra những phản ứng ngược. Thường xuyên tích lũy cholesterol dẫn đến làm tăng cao lượng mỡ trong gan, máu, gây các bệnh về tim mạch.

Thay vào đó phụ huynh có thể cho bé ăn trứng gà và liều lượng tùy thuộc vào từng độ tuổi của bé dưới dây:

– Trẻ 6-7 tháng tuổi: Chỉ nên ăn một nửa lòng trứng gà một bữa, ăn 2-3 lần mỗi tuần.
– Trẻ 8-12 tháng tuổi: Ăn một lòng đỏ mỗi bữa, ăn 3-4 bữa trứng một tuần.
– Trẻ 1-2 tuổi: Ăn 3-4 quả trứng mỗi tuần cả lòng trắng và đỏ.
– Trẻ từ 2 tuổi trở lên nếu thích trứng có thể cho ăn một quả mỗi ngày.

Qua bài viết Trẻ em ăn trứng vịt lộn có tốt không? bao nhiêu là đủ? của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Bạn chưa biết:

Trước:
Sau:

Để lại một trả lời

Cảm ơn bạn đã xem bà viết Trẻ em ăn trứng vịt lộn có tốt không? bao nhiêu là đủ?