Home » Tác hại của mất ngủ » Tăng nguy cơ đột quỵ do mất ngủ

Tăng nguy cơ đột quỵ do mất ngủ

sebamed

Tình trạng mất ngủ kéo dài gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống, công việc. Mất ngủ kéo dài gây ra những biến không hề nhỏ cho cơ thể, và kéo đến những biến chứng nguy hiểm cho cơ thể. Tăng nguy cơ đột quỵ do mất ngủ hiện nay là đang được báo động, chúng đe dọa không nhỏ đến sức khỏe. 

Xem thêm:

Khảo sát của các nhà khoa học tại ĐH Chia Nan ở Đài Loan – Trung Quốc được công bố trên tạp chí Stroke của Hội Tim Mỹ cho thấy nguy cơ đột quỵ tăng cao do mất ngủ, đặc biệt ở người còn trẻ.

mat-ngu

Nhóm nghiên cứu đã thu thập dữ liệu trên 85.000 người, trong đó có 21.000 người bị mất ngủ và 64.000 người không bị chứng này. Qua 4 năm, có 583 người mất ngủ vào bệnh viện vì đột quỵ, trong khi số bệnh nhân đột quỵ không bị mất ngủ là 962. Tính bình quân ở mọi độ tuổi, chứng mất ngủ làm tăng nguy cơ cấp cứu vì đột quỵ 54%. Điều đáng lưu ý là ở nhóm người bị mất ngủ trong độ tuổi từ 18 đến 35, nguy cơ đột quỵ tăng lên gấp 8 lần so với những người cùng độ tuổi không bị mất ngủ.

Nhóm nghiên cứu cũng ghi nhận nguy cơ đột quỵ còn tăng cao hơn nữa ở những người vừa bị mất ngủ vừa bị đái tháo đường. Các nhà khoa học này không nêu rõ tại sao chứng mất ngủ làm tăng nguy cơ đột quỵ nhưng nhiều khảo sát trước đây cho thấy chứng rối loạn giấc ngủ ảnh hưởng đến sức khỏe tim mạch bằng cách gây viêm, tăng huyết áp và mất cân bằng lượng đường trong máu.

Nhóm nghiên cứu khuyến cáo người trẻ tuổi bị mất ngủ nên xác định nguyên nhân và chữa trị sớm nhằm ngăn ngừa đột quỵ trong tương lai.

Bên cạnh đột quỵ, mất ngủ càng kéo dài gây ra những bệnh nguy hiểm khác như tiểu đường, trầm cảm, vấn đề về thần kinh, béo phì…. Vì thế khi bạn gặp phải rắc rối về giấc ngủ hãy nhanh chóng đến bác sĩ để nhận được sự tư vấn thích hợp bên cạnh đó biết điều chỉnh chế độ ăn uống và làm việc thích hợp.

Chúc bạn luôn tràn đầy sức khỏe.

Quảng cáo sản phẩm:

 sữa tắm bath and body works

thuốc bổ gan

Thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị tiểu đường

 

Trước:
Sau:

Để lại một trả lời

Cảm ơn bạn đã xem bà viết Tăng nguy cơ đột quỵ do mất ngủ