Home » Hệ thống » Sử dụng thực phẩm đông lạnh cần lưu ý nguyên tắc gì?

Sử dụng thực phẩm đông lạnh cần lưu ý nguyên tắc gì?

sebamed

Khi thời tiết lãnh lẽo, hay thời gian làm việc đã chiếm gần hết các thời gian sinh hoạt trong ngày. Do vậy, nhiều chị em thường cuối tuần đi chơ, siêu thị mua nhiều loại thức ăn, bảo quản trong tủ lạnh để lấy ra dùng những ngày trong tuần. Thông thường, các loại thực phẩm tươi sống sẽ được bảo quản đông lạnh để không bị ươn thiêu. Vậy sử dụng thực phẩm đông lạnh cần lưu ý nguyên tắc gì?

Quảng cáo dịch vụ: Tìm hiểu giá kindle paperwhite hiện nay. Nhận đặt mua mua máy đọc sách amazon kindle trên kênh mua hàng điện tử amazon nhật tại Fado.vnlấy sỉ túi xách quảng châu ở đâu và nên mua thuốc lá điện tử loại nào tốt nhất
nhung-dieu-can-biet-khi-su-dung-thuc-pham-dong-lanh

Các loại thực phẩm đông lạnh cần được xả đông đúng cách để có thể giữ lại được những hàm lượng dinh dưỡng của loại thực phẩm đó. Đồng thời, để tránh những tác động tiêu cực đến sức khỏe nếu như không được xả đông đúng cách. Theo các chuyên gia tư vấn dinh dưỡng hàng đầu Cathy Moir của Úc tư vấn một số nguyên tắc khi sử dụng đồ đông lạnh sau:

Rửa sạch thực phẩm trước khi cho vào tủ đông

– Thông thường, các loại thực phẩm tươi sống có chứa nhiều các loại vi khuẩn, kí sinh trùng, bụi bẩn. môi trường bụi bẩn ở các chợ, siêu thị,..do vậy, trước khi cấp đông cho thực phẩm, cần rửa sạch thực phẩm để tránh sự lây nhiễm vi khuẩn.

– Đối với các loại thực phẩm rau quả, củ,..thì cần nên rửa sạch, sau đó để ráo, gói kĩ trong các giấy báo để tránh làm mất nước thực phẩm trong quá trình đông lạnh.

Kiểm tra thực phẩm trước khi dùng

bao-quan-thuc-pham

Nhiều người thường có thói quen kiểm tra thực phẩm sau khi cất vào tủạnh bằng thị giác, khứu giác. Tuy nhiên, một số loại vi khuẩn có thế phát triển trong thực phẩm mà không gây ra những mùi hôi tang, hay sự thay đổi về màu sắc hương vị.  Các loại vi khuẩn này, hoặc các nấm men có thể gây ra các hiện tượng rối loạn tiêu hóa. Vì vậy, các tốt nhất bạn nên hâm nóng các loại thức ăn sau khi cất ra tủ lạnh, cần quản ló rõ ràng, không bảo quan thực phẩm lâu trong tủ lạnh.

Không đông lạnh thực phẩm lần 2

nguyen-tac-su-dung-thuc-pham-dong-lanh

Quá trình đông lạnh thực phẩm ở nhiệt độ thấp, rã đông ở nhiệt độ cao đột ngột có thể dẫn đến sự phá vỡ cấu trúc các chất dinh dưỡng trong thực phẩm. Do vậy, nếu rã đông thực phẩm thì cần nên chế biến ngay, tránh lặp lại quá trình đông-rã thực phẩm nhiều, làm mất chất của thực phẩm.

Đối với những loại thực phẩm có tạng lớn như cả con gà, vịt, cá thì bạn nên để rã đông trong tủ lạnh, tránh để rã đông với nhiệt độ tăng đột ngột.

Bảo quản thức ăn chín

Đói với các thực phẩm đã chế biến chín, thì cần nên để nguội trong khoảng 30 phút rồi mới nên cất vào trong tủ lạnh. Vì hơi nước và lượng dinh dưỡng của thức ăn là môi trường sống thích hợp của các loại vi khuẩn, nấm. Hơn nữa, còn có thể làm lây mùi thức ăn qua các loại thực phẩm khác dang được bảo quản trong tủ lạnh.

Bảo quản thực phẩm bằng dầu ăn

Các nghiên cứu dần đây đó thấy, dầu ăn có thể bảo quản được nhiều loại thực phẩm ở nhiệt độ thường như một chiếc tủ lạnh ở nhiều độ khoàng 10 độ C. Các loại dầu thường dùng để bảo quản thực phẩm có độ Ph nhỏ hơn 4.5. Tuy nhiên, với phương pháp này khá tốn kém về dầu ăn, do đó được ít người sử dụng đến.

Hy vọng bài viết sử dụng thực phẩm đông lạnh cần lưu ý nguyên tắc gì? sẽ mang lại nhiều thông tin bổ ích cho bạn đọc đặc biệt là các anh/chị nội trợ. Giúp bảo quảt thực phẩm được tốt hơn, tránh thực pzhẩm bị mất chất và gây ra những tác dụng phụ.

 

Đọc thêm:

Chim bồ câu bay vào nhà báo điềm gì

trái đủng đỉnh có tác dụng gì

lá khổ qua rừng trị mụn

ship hàng từ nhật về việt nam

Sau 49 ngày người chết đi về đâu

Trước:
Sau:

Để lại một trả lời

Cảm ơn bạn đã xem bà viết Sử dụng thực phẩm đông lạnh cần lưu ý nguyên tắc gì?