Home » Hệ thống » Những điều cần biết về stress bạn nên quan tâm

Những điều cần biết về stress bạn nên quan tâm

sebamed

Trong cuộc sống hiện đại này ngày, nhiều áp lực trong cuộc sống khiến không ít người thường xuyên bị stress ảnh hưởng đến năng suất làm việc và có những ảnh hưởng không tốt đến cho sức khỏe. Stress lâu dài sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến cho sức khỏe và tinh thần của con người. Những điều cần biết về stress bạn nên quan tâm để có biết rõ hơn về  những nguyên nhân và cách phòng tránh stress hiệu quả.

Có thể bạn sẽ quan tâm: ting.vn – máy tính bảng amazon – order hàng nhật

nguyen-nhan-dan-den-stress

Stress là gì?

Stress là một phản ứng của cơ thể trước một áp lực, yêu cầu hay yếu tố nào đó tác động đến sự lành mạnh của con người về tinh thần và về thể chất. Stress thường có những ảnh hưởng tác động rõ đến cảm xúc và hành vi.

Một số số biểu hiện về cảm xúc và hành vi thông thường của triệu chứng stress như: lo lâu, buồn bã, thờ ơ, chán nản, mất tinh thần, căng thẳng thần kinh, khó chịu, không tập trung, …một số hàng vi như tức giận, nổi cáo, dễ bực mình, trí nhớ kém, vội vàng, hấp tấp. Những biểu hiện về thể chất như đau đầu, đổ mồ hôi, chóng mặt, tiêu hóa kém, nóng trong người, ngữa trên cơ thể, chán ăn, …

Nguyên nhân

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến triệu chứng stress, tuy nhiên nguyên nhân chính là những áp lực trong cuộc sống, chủ yếu đến từ công việc. Bên cạnh đó cũng có một số nguyên nhân sau dẫn đến stress:

– Căng thẳng, áp lực từ trong công việc, chẳng hạn như phải hoàn thành công việc trong một thời gian ngắn, sức ép công việc cao. Những bộn bề về cuộc sống trong gia đình xa hội, có thể là các vấn đề về tài chính, mẫu thuận tình cảm vợ chồng, người thân trong gia đình, mất mát người thân, bạn bè, những mẫu thuẫn láng giềng, ..

– Suy nghĩ của bản thân: phần lớn những người thường có suy nghĩ tiêu cực rất dễ dẫn đến stress. Các suy nghĩ tiêu cực thường xuất hiện sau những đợt thi trượt, hay tương lại mù mịt, tình trạng thất nghiệm, nợ nàng, tài chính thiếu hụt, …

– Các yêu tố về môi trường bên ngoài: Thời tiết, tiếng ồn, giao thông, bụi, và sự ô nhiễm.

– Các vấn đề về thể chất: Thay đổi cơ thể, ốm đau, không đủ chất dinh dưỡng…

– Chứng kiến hoặc bị ép làm những điều oan trái, bị ngược đãi, dồn nén về cảm xúc, chứng kiến các cảnh chiến tranh tàn khốc, …

>>forever 21 tại việt nam<<

dieu-tri-stress

Cách điều trị và phòng tránh stress

Để điều trị stress hiệu quả nhất bạn nên biết rõ về nguyên nhân dẫn đến stress. Điều quan trọng là chúng ta hãy phòng tránh stress  bằng cách giữ cho mình một cuộc sống cân bằng về thể chất và tinh thần trong công việc và đời sống cá nhân. Sau đây là một cách điều trị và phòng tránh stress hiệu quả:

– Sống khoa học và lành mạnh, ăn đầy chủ các chất dinh dưỡng, ăn nhiều thực có chứa các loại vitamin E, B1, B12, D acid folic, biotin, các khoáng chất magie, sắt, kali, kẽm, omega3, …Ngoài ra bạn nên uống nhiều nước, cung cấp đủ lượng nước cho cơ thể mỗi ngày. Khi đang bị stress, bạn nên hạn chế ăn những loại thức ăn có chứa nhiều dầu mỡ, các loại thức ăn khó tiêu, tránh những loại thức uống rượu bia, các chất gây nghiện, các chất kích thích khác, ..

– Thường xuyên luyện tập thể dục thể thao, tập thể dục thể thao ngoài giúp bạn có một sức khỏe luôn khỏe mạnh còn giúp tạo cho bạn một tinh thần thoải mái, hạn chế được stress trong cuộc sống.

– Xây dựng đồng hồ sinh học khoa học và hợp lí: hãy ăn uống và nghỉ ngơi đúng giờ giấc. Không ăn quá muộn hoặc ngủ quá muộn điều này sẽ làm tăng căng thẳng cho bạn, thâm chí gây ra nhiều bệnh nguy hiểm.

– Cười nhiều hơn: “Một nụ cười bằng 10 thang thuốc bổ”, cười nhiều hơn mỗi ngày sẽ giúp bạn cảm thấy yêu đời, giảm đi những căng thẳng và áp lực trong cuộc sống, đây là các để điều trị stress rất hiệu quả.

– Xóa tan đi những suy nghĩ tiêu cực, bạn cần học cách chấp nhận, luyện tập hướng cho mình những suy nghĩ tiêu cực, hướng tới những điều tốt đẹp.

Mong rằng qua bài viết những điều cần biết về stress bạn nên quan tâm đã đem đến cho bạn những thông tin bổ ích, để bạn đọc có thể chăm sóc sức khỏe của mình được tốt hơn, hạn chế những stress và áp lực trong cuộc sống, giúp bạn yêu đời hơn.

Có thể bạn quan tâm:

Đi nhật nên mua mỹ phẩm gì về làm quà?

Ngân hàng nào làm việc chiều thứ 7?

Ăn xoài có nóng không?

tác dụng của củ cái trắng

điều trị sốt xuất huyết tại nhà

Trước:
Sau:

Để lại một trả lời

Cảm ơn bạn đã xem bà viết Những điều cần biết về stress bạn nên quan tâm