Home » Hệ thống » Một số kinh nghiệm chăm sóc tóc khô và dầu chị em nên biết

Một số kinh nghiệm chăm sóc tóc khô và dầu chị em nên biết

sebamed

Tìm hiểu:

Bệnh nấm móng tay

Cách trị nấm móng tay

Mái tóc dù dài hay ngắn vẫn là một phần không thể thiếu trong việc tôn lên nét đẹp của người phụ nữ. Thế nhưng chăm sóc tóc thế nào cho hiệu quả và đúng cách thì không phải chị em nào cũng biết. Hôm nay Ly ly sẽ chia sẻ cho các nàng biết bí kíp chăm sóc tóc đúng cách để làm tóc đẹp và khỏe mạnh hơn.

toc dep

Dưỡng ẩm tóc

Tóc khô sẽ nhanh xỉ màu và dễ chẻ ngọn khiến tóc hư tổn và yếu hơn. Dưỡng ẩm cho tóc chính là cách chăm sóc tóc đúng cách đơn giản, hiệu quả bạn cần thường xuyên làm để thay đổi điều này. Bạn có thể sử dung những sản phẩm thuốc mọc tóc có chứa thành phần dưỡng ẩm tóc hay các loại mặt nạ dưỡng tóc, dầu gội, dầu dưỡng tóc chuyên dụng, còn nếu bạn sử dụng kem dưỡng ẩm chống nước thì nên thoa, xịt nó ở ngọn tóc, tránh xịt ở chân tóc vì làm như vậy chỉ có tác dụng ngược lại và khiến bạn dễ bẩn tóc và sinh gàu thôi.

Dinh dưỡng cho tóc dầu từ thiên nhiên

che-do-an-tot-cho-toc

Vỏ cam: Vỏ cam có tác dụng rất tốt với mái tóc dầu. Bạn có thể tự tạo riêng cho mình hỗn hợp dầu xả từ vỏ cam theo những thành phần bên dưới đây:

Đậu lăng: Rửa sạch bằng nước lạnh nhiều lần cho đến khi nước trong. Cho đậu vào ly và đổ đầy nước. Đánh đậu trong ly khoảng 30 phút.

Cách pha hỗn hợp: Vắt đậu lấy nước. Tiếp theo gạn nước nấu vỏ cam và đặt vỏ cam sang một bên. Bạn không cần dùng đến vỏ cam mà chỉ cần nước lấy từ vỏ cam. Hòa lẫn hai hỗn hợp trên (đậu lăng và vỏ cam) trong một chiếc tô. Đánh đều bằng muỗng. Bạn có thể giữ hỗn hợp này trong một bình đựng dầu gội hay dầu xả cho tiện lợi.

Công thức đặc biệt: Tắm bình thường, gội và xả sạch với nước nhưng thay vì dùng dầu xả, bạn sẽ dùng hỗn hợp đã pha để thay thế. Không như dầu xả, bạn không nên rửa sạch với nước mà giữ lại âm ẩm trên da đầu là tốt nhất.

Để khô tóc: Giải pháp đậu lăng và cam không chỉ tẩy nhờn khỏi da đầu mà còn lưu hương thoang thoảng cho tóc. Bạn có thể sấy tóc như bình thường với máy sấy nhưng dùng khăn lau khô là tốt nhất.

Nội dung liên quan:

Cẩm nang gối đầu giường cho người muốn tóc đẹp

Mái tóc óng mượt nhờ mật ong và trứng gà

Giấm táo và tinh đàu là thần dược chăm sóc tóc óng mượt

Bổ sung dưỡng chất cho tóc chống lại hói đầu

Trước:
Sau:

Để lại một trả lời

Cảm ơn bạn đã xem bà viết Một số kinh nghiệm chăm sóc tóc khô và dầu chị em nên biết