Home » Tin tức » Mẹo chữa mất ngủ cho bà bầu

Mẹo chữa mất ngủ cho bà bầu

sebamed

Bà bầu rất hay bị mất ngủ nhất là vào giai đoạn cuối thai kì. Do nhiều nguyên nhân gây ra , nhưng nếu không khắc phục tình trạng mất ngủ sớm nhất thì có thể ảnh hưởng đến sức khoẻ cả mẹ và bé. Hiểu được vấn đề trên, hôm nay chúng tôi xin chia sẽ với các bạn bài viết mẹo chữa mất ngủ cho bà bầu để các bạn có thể cãi thiện tình trạng mất ngủ của mình.

ba-bau

Nguyên nhân dẩn đến mất ngủ của mẹ bầu :

  • Hệ tiêu hoá hoạt động không lúc trong giai đoạn mang thai, dấu hiệu buồn nôn… làm cho mẹ bầu không thoải mái là nguyên nhân dẫn đến mất ngủ.
  • Vị trí ngủ không thoải mái, tư thế ngủ khó khăn.
  • Mang thai là khoảng thời gian tâm ký không thoải mái bởi vậy khi bạn mơ gặp ác mộng cũng ảnh hưởng lớn đến giấc ngủ.
  • Chứng chuột rút nữa đêm không biết đã hành hạ không biết bao nhiêu chị em phụ nử.
  • Chứng đi tiểu đêm.
  • Một tác nhân không kém phần quan trọng đó là sự chuyển động của em bé, cũng làm mẹ khó ngủ không kém.

Mẹo chữa mất ngủ cho mẹ bầu :

Mẹ bầu có thể tập những bài tập thể dục nhẹ nhàng để tốt cho sức khoẻ và chống lại triệu chứng chuột rút lúc nữa đêm.

Đừng quá căn thẳng bởi vì khi bạn căn thẳng sẽ ảnh hưởng xấu đến thai nhi trong bụng, gây táo bón, mất ngủ, đau lưng, hoặc có thể dẩn đến tình trạng sinh non.

Bà-bầu

Nên chọn giường có nệm êm ái, chú ý tư thế ngủ, bạn có thể nằm ghé sang bên trái để ngủ đây là tư thế tốt nhất cho sức khoẻ, giúp lượng máu lưu thông đến thai nhi tốt nhất.  Nếu bạn không thể ngủ do ngoại hình thai nhi quá lớn thì bạn có thể kê thêm một chiếc gối dưới bụng, việc này giúp bạn dể ngủ hơn.

Hy vọng thông qua bài viết mẹo chữa mất ngủ cho bà bầu đã mang đến cho các bạn nhiêu thông tin bổ ích cho việc cãi thiện giấc ngủ của mình. Trong quá trình mang thai thì bữa ăn và giấc ngủ rất quan trọng, bạn phải thật chú ý để cho thai nhi có một tình trạng khoẻ mạnh nhất. Chúc bạn thành công!

Tham khảo : Nature Made Prenatal DHA http://muathuoctot.com/nature-made-prenatal-multivitamin-dha-200mg-thuoc-bo-sung-dinh-duong-can-thiet-cho-me-va-thai-nhi-150-vien-203.html

TIN NỔI BẬT

Trước:
Sau:

Để lại một trả lời

Cảm ơn bạn đã xem bà viết Mẹo chữa mất ngủ cho bà bầu