Home » Hệ thống » Làm sao để thoát được bóng đè hiệu quả nhất

Làm sao để thoát được bóng đè hiệu quả nhất

sebamed

Rất nhiều bạn đọc ngủ hay bị triệu chứng bóng đề, đặc biệt là ở phụ nữ. Hiện tượng bóng đề tuy không ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, nhưng sẽ ảnh hưởng về tâm lý và làm cho giấc không bạn không ngon giấc. Vậy làm sao để thoát được bóng đè hiệu quả nhất?

Xem thêm: Tại sao không nên chụp hình 3 người – Rắn lục đuôi đỏ trị bệnh – Hút shisha có nghiện không

giai-ma-hien-tuong-bong-de

Giải mã hiện tượng bóng đè

Bóng đè là một hiện tượng rối loạn giấc ngủ. Thông thường, hiện tượng này sẽ xuất hiện ở những người có thể lực kém, người suy nhược, người có bóng vía yếu, người mới bệnh dậy, người bị các triệu chứng về tim mạch.

Người bị bóng đè thường có cảm giác bị bất lực, các tế bào thần kinh kích động mạnh, nhưng các cửa động, cơ bắp, lời nói bị ức chế, không thể tiếp xúc với bện ngoài. Hiện tượng này kéo dài, có thể gây ra những ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe, tâm trạng luôn cảm thấy bất an, suy nhược thần kinh, rối loạn giấc ngủ, …

Nguyên nhân dẫn đến bóng đè

– Nguyên nhân chính của hiện tượng bóng đè là do thể trạng không tốt, tâm lý luôn căng thẳng, lo lắng, hay do áp lực, stress trong cuộc sống và công việc. Những yếu tố này làm kích thích vỏ não dẫn đến hiện tượng bóng đè.

– Ngoài ra, người có bệnh lý về tim mạch, hô hấp ,người khó thở khi ngủ, tư thế nằm không đúng cũng có thể gây ra hiện tượng bóng đè.

bong-de-la-do-dau

Một số cách để thoát khỏi hiện tượng bóng đè

– Khi bị bóng đè, các cơ quan cơ bắp, khứu giác đều bị ức chế. Tuy nhiên, vỏ não và thần kinh vẫn có thể hoạt động được.  Vì vậy, lúc bị bóng đè bạn có thể lắc đầu liên tục để có thể thoát khỏi hiện tượng bóng đè.

– Khi cơ thể có thể cử động được một chút, bạn nên dùng tay nắm mạnh vào bất kì điểm nào trên cơ thể để thần kinh được kích thích và hoạt động lại.

– Sau khi tỉnh dậy, bạn nên đứng dậy, đi lại sau đó uống một côc nước. Để cơ thể có thể tỉnh táo lại, tránh khi nằm xuống lại có thể gặp hiện tượng bóng đè.

– Một số người cho rằng bóng đè là do ma quỷ ám. Vì vậy họ thường để những con dao, tượng phất, hay thánh giá ở đầu giường để có thể xua đuổi ma quỷ giúp ngủ ngon hơn. Tuy nhiên, trên thưc tế, với cách này sẽ giúp trấn an, làm tâm lý bạn vững hơn, và có thể ngủ ngon giấc hơn.

nguyen-nhan-hien-tuong-bong-de

Cách phòng ngừa hiện tượng bóng đè

– Nên xây dựng cho mình một lối sống lành mạnh, tham gia các hoạt động thể chất thích hợp, ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng.

– Hạn chế đọc những câu truyện ma quỷ, những câu truyện về tâm linh khi tấm lý bạn không tốt hoặc bạn là người yếu bóng vía.

– Đổi tư thế nằm thoải mái, để máu có thể lưu thông hết toàn bộ phận của cơ thể. Nên hạn chế mặc đồ gò bó khi ngủ, nên chọn những bộ đồ ngủ rộng rãi, thoải mái.

– Giữ vệ sinh sạch sẽ phòng ngủ, tạo không gian phòng thoáng mát. Đây cũng là cách giúp bạn có một giấc ngủ ngon hơn.

Quảng cáo:

Hy vọng bài viết Làm sao để thoát được bóng đè hiệu quả nhất sẽ mang đến những thông tin hữu ích cho bạn đọc. Nên xây dựng cho mình một lối sống lành mạnh, ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng là cách tốt nhất để tránh khỏi hiện tượng bóng đè.

Trước:
Sau:

Để lại một trả lời

Cảm ơn bạn đã xem bà viết Làm sao để thoát được bóng đè hiệu quả nhất