Home » Điều trị mất ngủ » Làm sao chữa trị bệnh mất ngủ kinh niên hiệu quả?

Làm sao chữa trị bệnh mất ngủ kinh niên hiệu quả?

sebamed

Căn bệnh mất ngủ luôn khiến chúng ta cảm thấy khá khó khăn khi tìm lại giấc ngủ và tệ hơn nữa là làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của bạn.

Vậy làm sao chữa trị bệnh mất ngủ kinh niên hiệu quả? Để cải thiện tình trạng mất ngủ kéo dài này, bạn có thể tham khảo một vài cách chữa trị hiệu quả bằng những thực phẩm có trong dân gian.

Dưới đây là một số thực phẩm giúp điều trị bệnh mất ngủ kinh niên.

Hạt hướng dương

Theo Đông y thì hạt hướng dương là một dạng hạt có tính bình, vị ngọt thanh, không độc, ăn hạt hướng dương có tác dụng chữa mất ngủ, chữa một số bệnh thần kinh và bệnh chán ăn.

Tâm sen

Để chữa các bệnh như lo lắng hồi hộp, miệng háo khát nước, tim đập nhanh và mất ngủ. Bạn có thể lấy từ 2 – 3 gam tâm sen nấu với nước chè uống trong ngày.

Đu đủ

Ăn đu đủ chín thường xuyên có tác dụng bổ máu, chữa chứng mất ngủ, viêm dạ dày mãn tính, giúp hồi phục gan, tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Thường xuyên ăn đu đủ chín không chỉ chữa trị bệnh mất ngủ mà còn có tác dụng bổ máu, giúp hồi phục gan, tăng sức đề kháng cho cơ thể người.

lam_sao_de_chua_benh_mat_ngu

Đu đủ giúp cải thiện giấc ngủ 

Hoa nhài

Dùng 100 – 200 gam rẽ hoa nhà ngâm trong 1 lít rượu trắng có nồng độ  35 – 40. Uống từ 10 -20 mỗi ngày trước khi đi ngủ . Nếu bạn không thể uống được rượu, bạn có thể thay thế bằng rễ nhài hãm uống thay thế cho trà.

Gừng

Nguyên liệu chính là gừng tươi một củ, tùy vào củ to hay củ nhỏ mà bạn thêm đường cho phù hợp

Cách nấu: Cho gừng vào nước lạnh (khoảng 600ml, cho 1 lần uống) đun sôi, sau khi nước sôi cho đường phènvào, tiếp tục đun nhỏ lửa khoảng 15 phút là được. Nên uống vào buổi trưa hoặc buổi chiều để có tác dụng vào lúc đi ngủ.

lam_sao_de_chua_benh_mat_ngu_1

Gừng nấu đường phèn giúp bạn dễ dàng đi vào giấc ngủ

Trước:
Sau:

Để lại một trả lời

Cảm ơn bạn đã xem bà viết Làm sao chữa trị bệnh mất ngủ kinh niên hiệu quả?