Home » Điều trị mất ngủ » Làm thế nào để có một giấc ngủ ngon?

Làm thế nào để có một giấc ngủ ngon?

sebamed

Mất ngủ về đêm khiến cơ thể bạn mệt mỏi và có một ngày làm việc, học tập, lao động kém hiệu quả.  Một trong những phương pháp đơn giản để có giấc ngủ ngon như yếu tố về phong thủy, không gian, những thói quen cần chuyển đổi.

Vậy làm thế nào để có một giấc ngủ ngon? Sau đây là một vài lời khuyên cho bạn.

Thư giãn bằng cách đọc sách trước khi ngủ

Hãy xem và đọc những cuốn sách có nội dung nhẹ nhàng không mang tính kích động, suy đoán khoảng 15 phút  trước khi đi ngủ. Việc này sẽ giúp bạn thư giãn và chìm vào giấc ngủ. Tuy nhiên, tránh những cuốn sách nặng nề và dễ gây kích thích.

Xem thêm :

Bạn hãy tắt đèn trước khi đi ngủ, tránh ánh sáng quá sáng

Ánh sáng có thể hạn chế việc sản sinh melatonin và có ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ. Hãy tắt đèn đi ngủ để cơ thể bạn sản khoái hơn.

 

lam_the-nao_de_co_giac_ngu_ngon_2

Đọc sách có nội dung nhẹ nhàng giúp bạn dễ đi vào giấc ngủ

 

Không nên sử dụng các thiết bị điện tử, đặc biệt là điện thoại

Bức xạ từ  các thiết bị điện tử có thể làm bạn mất nhiều thời gian hơn để đi vào giấc ngủ sâu và hạn chế thời gian ngủ. Một nghiên cứu khoa học đã được chứng minh vào năm 2007 cho thấy, bức xạ từ các thiết bị điện tử mà nhất là điện thoại có thể gây mất ngủ và ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ.

Tái thiết lập lại đồng hồ sinh học

Bạn cần thiết lập lại đồng hồ sinh học sao cho thức và ngủ một cách có khoa học, đúng giờ giấc. Ngủ và thức cùng một giờ kể cả vào ngày nghỉ.

Giữ phòng ngủ yên tĩnh

Những âm thanh ồn ào đã được các nhà nghiên cứu chứng minh là làm giảm đi chất lượng giấc ngủ rất nhiều. Nhiều người cảm thấy khó ngủ khi những người xung quanh nói chuyện to hoặc có những tiếng ào khó chịu như : tiếng còi xe, tiếng máy bay, tiến con nít khóc … Nếu như điều này khiến bạn khó chịu thì bạn có thể dùng nút bịt tai để hạn chế ảnh hưởng của tiếng ồn khi ngủ.

Quảng cáo sản phẩm :

Trước:
Sau:

Để lại một trả lời

Cảm ơn bạn đã xem bà viết Làm thế nào để có một giấc ngủ ngon?