Home » Điều trị mất ngủ » Làm thế nào để chữa bệnh mất ngủ?

Làm thế nào để chữa bệnh mất ngủ?

sebamed

Ngày nay không chỉ ở những người cao tuổi mới mắc phải chứng mất ngủ mà ngày nay căn bệnh này còn xâm nhập tới một vài đối tượng trẻ tuổi.

Bệnh mất ngù hay còn gọi là bệnh khó ngủ không những làm ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt thường ngày mà còn gây không ít đến sức khỏe nữa.

Hơn nữa cách chữa bệnh mất ngủ lại không hề đơn giản, nhiều người sử dụng thuống Đông Y lẫn Tây Y đều không khỏi bệnh.

 

Vậy làm thế nào để chữa bệnh mất ngủ ? Benhmatngu.org xin mang đến bạn một vài bài thuốc cơ bản, có thể mua ở bất cứ đâu nhưng đem lại hiệu quả đến không ngờ.

Một vài bài thuốc chữa bệnh mất ngủ

– Hằng ngày bạn có thể sử dụng 2 – 3 gam với một cốc nước đun sôi để nguội vào mỗi buổi tối

– Bạn cũng có thể sử dụng bài thuốc với 8 gam hạt thảo quyết minh sao đen, rễ cúc tần, cúc hoa + 12 gam nhân tềm, hương phụ tứ chế(tẩm muối, giấm, gừng, rượu, rồi sao khô), lá vông nem bánh tẻ (bỏ cuống), 6 gam cam thảo sắc uống ngày 1 thang và chia làm 3 lần và uống trước bữa ăn, uống khoảng 2 – 3 tuần.

– Bạn cũng có thể dùng 10 quả đại táo, 9 gam cam thảo, 30 gam tiểu mạch. Ngày uống 1 thang, uống trong vòng 2 tuần. Bài thuốc này thích hợp với phụ nữ hay bị mất ngủ và suy nhược thần kinh.

thien

Ngồi thiền cũng là một trong phương pháp giúp có được giấc ngủ ngon

– Dùng 6 gam ngũ vị ngâm khoảng 3 tuần trong 100ml rượu 300, mỗi buổi tối trước khi đi ngủ uống 30ml.

– 40 gam sinh bách hợp, huyền sâm 16 gam, một ngày sắc uống một thanh chia làm từ 2 – 3 lần, nên uống lúc đói và trước khi đi ngủ. Đây là bài thuốc trị bệnh mất ngủ do bệnh ho, đờm vào ban đêm

– 20 gam Long đởm, ngũ vị tử 8 gam. Sắc uống mỗi ngày một thang, chia làm 3 lần, có thể cho thêm đường hoặc mật ong cho dễ uống. Phương này tốt cho người mất ngủ vì gan sơ tiết kém.

– 30 gam rễ cây táo ta (cạo bỏ lớp vỏ ngoài), 12 gam đan sâm. Sắc uống mỗi ngày một thang, chia 2 lần vào buổi trưa trước khi ăn cơm 1 giờ rưỡi và tối trước khi đi ngủ. Phương này tốt cho người mất ngủ do thần kinh suy nhược.

Nếu có điều kiện, người bệnh mất ngủ nên áp dụng thêm một số biện pháp phụ trợ như ngồi thiền, ngâm chân trước khi đi ngủ, chắc chắn sẽ đem lại cho quý vị những giấc ngủ ngon

 

Trước:
Sau:

Để lại một trả lời

Cảm ơn bạn đã xem bà viết Làm thế nào để chữa bệnh mất ngủ?