Home » Điều trị mất ngủ » Ăn gì để có giấc ngủ ngon và sâu ?

Ăn gì để có giấc ngủ ngon và sâu ?

sebamed

Bệnh mất ngủ ngày nay xảy ra rất phổ biến và được nhiều người khá quan tâm. Mất ngủ không chỉ đơn thuần là do yếu tâm lý mà còn do những thay đổi trong nội tiết tố bên trong não bộ.

Đôi khi những biện pháp hỗ trợ cho giấc ngủ từ thuốc có thể đem đến những tác dụng phụ khó lường. Bạn có thể tìm đến một số  loại thực phẩm có thể giúp bạn cải thiện tình trạng mất ngủ.

Vậy ăn gì để có giấc ngủ ngon và sâu mỗi ngày !

Đường cát

Nếu bạn bực mình, cáu gắt dẫn đến khó đi vào giấc ngủ thì bạn hãy thử pha một cốc nước có pha thêm chút đường và uống. Bởi vì trong những hạt đường khi được hòa tan và chuyển vào cơ thể thì sẽ chuyển đổi thành huyết thanh, từ đó lượng vật chất này di chuyển đến đại não sẽ gây ức chế lớp vỏ đại não và sẽ làm cho bạn dễ ngủ hơn.

Hoa quả tươi

Nế bạn mất ngủ do phải lao động quá sức hay mệt mỏi thì có thể dùng một ít táo, chuối … trước khi đi ngủ để có thể chống lại sự mệt mỏi. Hoặc bạn có thể dùng hỗn hợp hoa quà đắp lên đầu  gối để thư giãn, mùi thơm của những loại quả hòa quyện sẽ thúc đẩy việc ngủ ngon và sâu hơn.

an_gi_de_co_giac_ngu_ngon_va_sau_2

Ăn nhiều hoa quả tươi để có một giấc ngủ ngon và sâu

Táo tàu

Táo tàu có tính bình, vị ngọt, có chưa đường, vitamin C, protein, chất đạm và acid hữu cơ, caxi, sắt và Photpho có tác dụng an thần. Vào mỗi buổi tối bạn chỉ cần uống một cốc nước được nấu từ  30 – 60 gam táo tàu sẽ rất tốt cho giấc ngủ của bạn.

Củ sen

Cách dùng: Hầm củ sen dưới ngọn lửa nhỏ và sau đó thêm lượng mật ong thích hợp, có thể dùng bất cứ lúc nào bạn muốn, nó có tác dụng an thần và rất tốt cho giấc ngủ.

Trong củ sen có chứa một lượng lớn cacbonhydrat, canxi, phốt pho, sắt, và các loại vitamin… có tác dụng thanh nhiệt, dưỡng máu… Có thể điều trị chứng thiếu máu, mất ngủ.

Rau diếp

Trong rau diếp cá  có chứa chất nhựa trắng, có tác dụng trấn tĩnh và an thần rất tốt cho những bệnh nhân bị thần kinh yếu dẫn đến mất ngủ. Trước khi ngủ bạn có thể dùng rau nhiếp cá cắt thành từng đoạn đem nấu uống rất có lợi cho giấc ngủ của bạn

Trên đây chỉ là một số thực phẩm cơ bản giúp cho chứng mất ngủ của bạn, để có được một giấc ngủ ngon bạn cũng nên kết hợp với nhiều biện pháp khác nhau để có thể trị tận gốc căn bệnh mất ngủ .

 

Trước:
Sau:

Để lại một trả lời

Cảm ơn bạn đã xem bà viết Ăn gì để có giấc ngủ ngon và sâu ?