Home » Tin tức » Đi xuất khẩu lao động cần lưu ý những quy tắc gì?

Đi xuất khẩu lao động cần lưu ý những quy tắc gì?

sebamed

Hiện nay, xuất khẩu lao động đang rất phổ biến ở nhiều người dân lao động ở Việt Nam. Chủ yếu xuất khẩu ra các nước đang phát triển như Nhật Bản, Singapo, Hàn Quốc, Thái Lan, …Tuy nhiên, xuất khẩu lao động cũng gặp nhiều trở ngại và khóa khăn khi những rào cản về địa lý, văn hóa, lối sống, ngôn ngữ khiến người dân lao động còn gặp rất nhiều khó khăn. Vậy đi xuất khẩu lao động cần lưu ý những quy tắc gì?

xuat-khua-lao-dong

Xem Thêm: Mua, order hàng Nhật trên amazon ship về việt nam: https://www.facebook.com/MuaHangTrenAmazonShipVeVietNam

Nắm rõ trách nhiệm và quyền lợi của mình

Hiện nay, ở các nước sở tại đang có những chiêu thức bóc lột sức lao động của người lao động xuất lao động xuất khẩu. Vì những trở ngại lớn về ngôn ngữ và hóa có thể khiến những người dân lao động xuất khẩu mắc vào những bẫy, các chiêu thức lừa gạt để bóc lột sức lao động. Chính vì thế, bạn cần nắm rõ các thông tin, địa chỉ của: Đại sứ quan Việt Nam ở nước sở tại, Ban quản lý lao động hoặc đại diện doanh nghiệp xuất khẩu lao động ở nước mình. Trong các trường hợp có nghi vấn về hình thức lừa đảo, bóc lột sức lao động cần liên lạc ngay đến các cơ quan này để trợ giúp và tư vấn.

Trong xu thế khủng hoảng tài chính hiện nay, ở Việt Nam cũng như các nước phát triển khác cũng đang gặp phải vấn nạn dư thừa lao động. Do vậy, nếu bị mất việc khi xuất khẩu lao động, bạn cần nên bình tĩnh và có thể nhờ sự trợ giúp của ban quản lý lao động. Ở các nước nhập khẩu lao động đã có những chính sách giúp hỗ trợ người dân lao động xuất khẩu hồi hương và có những chính sách bồi thường hợp lý theo quy định của pháp luật cho người lao động.

nhung-dieu-can-biet-khi-xuat-khau-lao-dong

Xem Thêm:

Order hàng nhật giá rẻ: http://ordershiphangnhat.com/nhan-order-hang-tu-nhat-ban-ve-viet-nam-uy-tin-gia-re.html

Tôn trọng nội quy và kỷ luật lao động của doanh nghiệp, phong tục tập quán, văn hóa của nước sở tại

Đối với công ty trong và ngoài nước đều có những nội quy, kỹ luật riêng của công ty. Do vậy, trước khi vào một công ty bạn nên tìm hiểu tõ về các nội quy, kỹ luật lao động để tránh những điều không hay ho tác động đến. Đặc biệt, người xuất khẩu lao động ở Việt Nam thường là người lao động phổ thông, ít được tiếp xúc với các tác phong lao động công nghiệp. Mà phần lớn những nước nhận nhập khẩu lao động đều là những nước phát triển, với những quy trình công nghệ tiên tiến. Do vậy, những nội quy và kỷ luật của công ty rất nghiêm ngặt, chặt chẽ.

Ngoài thời gian đi làm ở các công ty, bạn còn phải tiếp xúc với những người dân địa phương. Do vậy, bạn cũng cần phải hiểu rõ về phong tục tập quán, văn hóa của nơi này, để có những sinh hoạt và giao tiếp được tốt hơn, sự tôn trong lẫn nhau, tránh những mâu thuẩn sảy ra.

Không phải là đi du lịch

Bạn nên nhớ, khi xuất khẩu là bạn phải làm tập trung làm việc, đây không phải là một chuyến du lịch, hay là một cơ hội việc làm có thể hái ra được nhiều tiền. Xuất khẩu lao động cũng có có những khó khăn đáng kể, đặc biệt bạn sẽ là một cương vị của người làm thuê, do đó bạn phải thực hiện đúng theo các yêu cầu của người sử dụng lao động. Tiền lương đã được xác nhận qua các hợp đồng lao động. Nếu muốn kiếm thêm thu nhập bạn phải đi làm thêm, làm ngoài giờ. Tuy nhiên, đây không phải là điều mà ai đi xuất khẩu lao động cũng có thể làm được. Vì những trở ngại về ngôn ngữ, sức khỏe, thời gian, đi lại khiến bạn khí tiềm kiếm được một việc làm để kiếm thêm thu nhập hiệu quả.

xuat-khau-lao-dong-can-luu-y-gi

Xem Thêm:

Ship hàng từ ebay, gửi hàng đi mỹ về việt nam: http://muahangtrenebay.com/chuyen-nhan-ship-hang-tu-tren-ebay-ship-hang-tu-ebay-gia-re.html

Không vi phạm pháp luật, không sa vào các tệ nạn xã hội

Với mỗi nước sẽ có những quy định về pháp luật riêng, khi sống và làm việc ở nước sở tại bạn cần phải hiểu rõ về những luật pháp của nước này để tránh vi phạm. Khi làm xa dễ lâm vào các tệ nạn xã hội, những lời rủ rê của kẻ xấu có thể khiến cho bạn bị tốn tiền bạc, mất việc làm, lâm vào hoàn cảnh khó khăn, vi phạm những luật pháp của nước bạn. Do vậy, bạn tuyệt đối không nên sa vào các tệ nạn xã hội.

Hy vọng bài viết đi xuất khẩu lao động cần lưu ý những quy tắc gì? sẽ giúp ích nhiều cho bạn đọc đã và sẽ có những dự kiến đi xuất khẩu lao động.

Có thể bạn quan tâm:

Vật dụng người Nhật không thể thiếu khi đi xa: http://kemchongnang.info/vat-dung-nguoi-nhat-khong-the-thieu-khi-di-xa.html

Cách tính thuế nhâp khẩu: http://ginkgobiloba.com.vn/cach-tinh-thue-nhap-khau.html

Mẹo để ăn ít giúp giảm cân hiệu quả: https://benhmatngu.org/meo-de-an-it-giup-giam-can-hieu-qua.html

Cách tính thuế nhập khẩu ô tô: http://thuocbomat.net/cach-tinh-thue-nhap-khau-oto.html

Trước:
Sau:

Để lại một trả lời

Cảm ơn bạn đã xem bà viết Đi xuất khẩu lao động cần lưu ý những quy tắc gì?