Home » Hệ thống » Cách phòng tránh rắn vào nhà hiệu quả nhất

Cách phòng tránh rắn vào nhà hiệu quả nhất

sebamed

Rắn là một loài động vật rất nguy hiểm. Một số loại rắn độc khi có người có thể gây chết người, hoại tử một số bộ phần ở con người. Hơn nữa, rắn là một loại động vật khá linh thiên, rắn bò vào vào nhà có thể báo một điềm gì đó? Một số cách phòng tránh rắn vào nhà hiệu quả nhất bạn đọc có thể tham khảo để phòng tránh rắn vào nhà

Xem thêm: Rắn bò vào nhà là tốt hay xấu

Quảng cáo: Nhiều người tiêu dùng thắc mắc rằng aliexpress có uy tín không . Hàng trên Aliexpress thường là hàng đảm bảo chất lượng tốt, một số kinh nghiệm mua hàng trên aliexpress bạn đọc có thể tham khảo để có thể mua được những mặt hàng với giá tốt. Chúng tôi chuyên nhận mua hàng forever 21 tại việt nam máy chiếu mini cho smartphone với cước phí thấp nhất tại Việt Nam.

sa-giup-duoi-ran

Trồng cây đuổi rắn

Một số loại cây trồng không chỉ có tác dụng làm cảnh, tỏa hương thơm cho nhà bạn mà còn có thể giúp xua đuổi côn trùng và xua đuổi một số loại rắn rất hiệu quả. Một số loại cây giúp xua đuổi rắn hiệu quả như cây sả, cân làn tỏi, cây nén, …

Bạn có thể trồng các loại cây đó ở hàng rào xung quanh nhà, hoặc có thể trồng vào chậy để trước cửa hoặc bạn công.

Một số loại cây như bạch hoa xà nhiệt thảo, sa nhân tím là một số có khả năng dụ rắn, các loài rắn rất thích núp ẩn trong loại cây này. Vì vậy, nếu bạn không muốn rắn tới nhà bạn hãy cắt bỏ những loại cây này để thay vào các loại cây trồng khác. Nếu có trồng bạn cung nên phát quang sạch sẽ, tránh để cay mọc rậm rạp..

Nuôi chó hoặc mèo

Nuôi một chú chó hoặc con mèo sẽ rất thú vị, 2 con vật này có thể giúp đuổi rắn hơn nữa đây là 2 loại động vật đáng yêu, có thể làm cảnh, hoặc chơi với bạn trong những lúc bạn buồn.

nuoi-cho-duoi-ran

Làm túi thơm đuổi rắn

Rắn cũng giống như côn trùng, rắn thường tránh xa những nơi có hương thơm. Chính vì thế bạn có thể tạo những túi thơm treo trong nhà để có thể xua đuổi rắn. Những túi thơm bạn có thể làm như giã giã nhuyễn của 1 củ tỏi, 10 nhánh hành hương và một ít thuốc lá sợi.

Dọn dẹp nhà cửa

don-nha-duoi-ran

Đây là công việc cần thiết để giúp rắn tránh xa ngôi nhà của bạn. Bạn nên dọng dẹp nhà thường xuyên, luôn để cho ngôi nhà thoáng mát. Đặc biệt, luôn vệ sinh, dọn dẹp những khu vực u tối như gầm giường, gầm tủ, …được khố thoáng để tránh sự ẩn nấp của rắn cũng như các loại côn trùng khác.

Sắp xếp đồ đạc gọc gàng, tránh những nới ẩm thấp.

Nên hạn chế mở cửa sổ vào ban đêm, nên lấp kín những khe hở trong căn nhà của bạn, có thể những là những khe cửa hoặc những ô thông gió ở thấp ,những lưới thoát nước, …

Rắc hùng hoàng

Bạn có thể dùng bột hùng hoàng (thường bán ở hàng thuốc bắc) vì loại rắn rất kị mùi này. Chúng sẽ bỏ đi ngay lập tức khi thấy mùi hùng hoàng. Tuy nhiên loại hùng hoàng này rất độc, có thể gây đến tác động tiêu cực cho sức khỏe của bạn. Vì vậy sau khi sử dụng bạn nên vệ sinh cơ thể sạch sẽ. Và chúng tôi khuyên không nên sử dụng loại này vì có thể gây ra ảnh hưởng sức khỏe cho con trẻ, những người sinh sống xung quanh.

Mong rằng bài viết cách phòng tránh rắn vào nhà hiệu quả nhất đã giúp bạn đọc có những biện pháp hợp lý để có thể xua đuổi rắn ra xa ngôi nhà của bạn. Rắn ngoài là động vật linh thiêng, còn là một loại đồng vật nguy hiểm có thể gây nguy hiểm đến cho con người.

Xem thêm:

lông mày rậm là người như thế nào

Nhìn thấy sao băng có ý nghĩa gì

Con gái thích được tặng gì trong ngày sinh nhật

biểu hiện của con trai khi thích con gái

Trước:
Sau:

Để lại một trả lời

Cảm ơn bạn đã xem bà viết Cách phòng tránh rắn vào nhà hiệu quả nhất