Home » Hệ thống » Cách nấu khoai bằng lò vi sóng thơm ngon

Cách nấu khoai bằng lò vi sóng thơm ngon

sebamed

Hiện nay, hầu hết ở mỗi gia đình đều trang bị chiếc lò vi song loại tốt cho việc nấu ăn, chế biến thức ăn được diễn ra đơn giản hơn. Bài viết chia sẽ Cách nấu khoai bằng lò vi sóng thơm ngon để các bà mẹ, người nội trợ trong gia đình có thể tham khảo để nấu món khoai hấp dẫn cho gia đình mình thưởng thức.

Có thể bạn quan tâm: kinh nghiệm chọn mua lò vi sóng – lò vi sóng có nướng được không

Nhiều ý kiến cho rằng, nấu khoai bằng lò vi sóng sẽ giúp giữ được hàm lượng dinh dưỡng trong khoai lang tốt hơn là so với cách luộc và cách nướng thông thường. Hơn nữa, nấu khoai bằng lo vi sóng sẽ giúp khoai ngọt hơn vì khoai sẽ không tiếp xúc trực tiếp với nước.

Để có một món khoai lang thơm khon, trước tiên ta cần rửa sạch sẽ khoai lang, để cho khô ráo và cắt 2 đầu khoai đi.

nau-khoai-lang

Tiếp theo, dùng một cái dĩa xiên khoảng 9-10 lần xung quanh củ khoai. Bước này để khi nấu, khoai lang nhanh chóng hấp thụ được hơi nước, giúp cho khoai chín đều hơn. hơn nữ, với cách làm này sẽ làm khoai không bị nổ, nứt khi nấu. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng dao nhọn chọc vào củ khoai hoặc cắt vài đường xung quanh củ khoai.

nau-khoai-lang-bang-lo-vi-song

Dùng giấy ăn bọc kín củ khoai lại. Mục đích của việc này là để giữ ẩm cho khoai lang, tạo cho nó có lớp vỏ mềm ẩm hơn.

dung-lo-vi-song-nau-khoai-lang

Tùy thuộc vào kích thước khoai, loại khoai lang và công suất của lò mà bạn điều chỉnh thời gian thích hợp. Ví dụ trong trường hợp khoai lang tím và khoai lang Nhật như hình (khoảng 200 gr/củ) được để lần một 10 phút, ở công suất trung bình. Lần hai bạn lật khoai lang và quay thêm 3-4 phút nữa. Xem thêm hướng dẫn sử dụng lò vi sóng.

su-dung-lo-vi-song-nuong-khoai

Kết quả khoai lang chín mềm đều, rất bở và ngọt. Hy vọng bài viết Cách nấu khoai bằng lò vi sóng thơm ngon sẽ  mang những thông tin hữu ích cho các bà nội trợ, giúp các bạn có thể nấu ra những món ăn ngon để cho gia đình thưởng thức.

Có thể bạn đang quan tâm: Những địa điểm vui chơi ở Sài Gòn 30-4 để bạn có thể lên lịch một chuyến đi chơi trong kỳ nghỉ lễ này. Hơn nữa, vào ngày lễ này, sài gòn sẽ tổ chức bắn pháp hoa tầm thấp. Vậy 30-4 sài gòn bắn pháo hoa ở đâu

Trước:
Sau:

Để lại một trả lời

Cảm ơn bạn đã xem bà viết Cách nấu khoai bằng lò vi sóng thơm ngon