Home » Tin tức » Cách giúp bạn đi vào giấc ngủ ngon hơn

Cách giúp bạn đi vào giấc ngủ ngon hơn

sebamed

Giấc ngủ ảnh hưởng rất lớn đến cho sức khỏe của con người, thiếu ngủ hoặc giấc ngủ không ngon có thể sinh ra nhiều bệnh tật, khiến cho làm việc kém hiệu quả, …. Dưới đây là những cách giúp bạn đi vào giấc ngủ ngon hơn giúp bạn có một sức khỏe luôn khỏe mạnh.

cach-giup-ngu-ngon

Xem thêm: 

Mua hàng trên amazon về việt nam: https://www.facebook.com/MuaHangTrenAmazonShipVeVietNam

Lời chúc hay và ý nghĩa cho ngày 8 3: http://ordershiphangnhat.com/nhung-loi-chuc-ngay-83-hay-va-y-nghia-nhat.html

Loại bỏ tiếng ồn

Không gian tĩnh lặng, loại bỏ được những tiếng ồn giúp bạn đi vào trong giấc ngủ rất nhanh và tạo một giấc ngu ngon. Những tiếng ồn có thể như những tiếng còi xe, tiếng nói chuyện trong gia đình hàng xóm, tiếng ngáy ngủ, những tiếng của người bán hàng rong, ….Nên có một không gian ngủ thích hợp, đóng của phòng để đảm bảo cách âm trước khi ngủ, có thể sử dụng những tai nghe lông cừu mềm mại để cách âm tốt hơn, sẽ giúp bạn đến với giấc ngu nhanh hơn.

Thư giãn ngay

Thay vì phải lo lắng những chuyện trong cuộc sống, lo lắng những chuyện không đi về đâu. Thì bạn có thể ghi lại những thứ đo trong nhật kí, để một đầu óc thoải mái trước đi ngủ. Ngoài ra, có thể tưởng tượng những hình ảnh yên tĩnh, mát mẻ như những chuyến du lịch, đang ở ngoài biển khơi, hay những cánh đồng xanh mát sẽ giúp não bộ của bạn chìm xuống, và dễ dàng đi vào giấc ngủ.

Thay vì nghiền ngẫm lại những thứ bạn đã làm trong ngày thì hãy làm việc đó và ghi vào nhật ký trước khi đi ngủ 2 tiếng trước. Thay vào đó, tưởng tượng những hình ảnh yên tĩnh như đang ở bãi biển hay một cánh đồng xanh mát sẽ là chiếc chìa khóa cho bộ não trùng xuống, giúp bạn nhanh chóng đi vào giấc ngủ.

Giúp cơ thể thư giãn trước khi ngủ

Hãy thử gập các ngón chân của bạn thật chặt rồi thả ra, cứ thế lặp đi lặp lại 7 lần rồi tiếp tục với các nhóm cơ bắp khác từ ngón chân lên cổ. Khi các nhóm cơ được thư giãn sẽ giúp cơ thể bạn được thoải mái giúp bạn dễ ngủ hơn.

Giữ mát cơ thể

Một phòng ngủ mát mẻ sẽ giúp bạn dễ dàng đi vào giấc ngủ hơn. Đặt nhiệt độ phòng khoảng  18 độ C và đắp chăn mỏng sẽ làm bạn dễ ngủ hơn. Nên mặc đồ thoáng mát như vải cotton để có thể thoải mái đi vào giấc ngủ.

cach-giup-di-vao-giac-ngu-ngon

Hãy ghi chú lại những công việc

Bạn nên có một nhất ký những công việc hằng ngày, để có thể ghi chú lại những công việc trong ngày và ngày mai. Để hạn chế suy nghĩ đến những công việc đó. Hơn nữa, có một sổ tay về sức khỏe, ghi những loại thực phẩm ăn hằng ngày, về giờ sinh học, để có những thay đổi cho thích hợp.

Bài viết cách giúp bạn đi vào giấc ngủ ngon hơn mong rằng sẽ giúp ích được cho nhiều bạn đọc có một giấc ngủ ngon hơn. Giấc ngủ ảnh hưởng rất nhiều đối với sức khỏe, do vậy cần ngủ đúng giấc và có những cách để ngủ ngon hiệu quả.

Xem thêm chi tiết :

Cách chữa ong đốt nhanh và hiệu quả nhất: http://ginkgobiloba.com.vn/cach-chua-ong-dot-nhanh-va-hieu-qua-nhat.html

Cách giữ cho hơi thở luôn thơm tho: http://thuochoathuyetduongnao.com/cach-giu-cho-hoi-tho-luon-thom-tho.html

Những điều cần biết khi bị hóc xương: http://sunvicamap.com/nhung-dieu-can-biet-khi-bi-hoc-xuong.html

Trước:
Sau:

Để lại một trả lời

Cảm ơn bạn đã xem bà viết Cách giúp bạn đi vào giấc ngủ ngon hơn