Home » Điều trị mất ngủ » Cách chữa bệnh mất ngủ hiệu quả

Cách chữa bệnh mất ngủ hiệu quả

sebamed

Hiện nay, bệnh mất ngủ là một căn bệnh phổ biến và hầu như không chừa bất cứ ai dù bạn ở trong độ tuổi nào. Theo dự đoán thống kê của các bệnh viện thì bệnh nhân đế khám và điều trị bệnh mất ngủ chiếm gần 10-25%. Với người mắc căn bệnh mất ngủ thì có thể điều trị tại nhà với bài thuốc dân gian nhưng rất hiệu quả .

Trước đây, đa số những người đến khám chữa bệnh đều là những người trung niên. Nhưng những năm gần đây, có khá nhiều bạn trẻ cũng đến khám và chữa bệnh do áp lực công việc, cuộc sống.

 

cach_dieu_tri_benh_mat_ngu_don_gian_1

Người ta dùng từ mất ngủ để chỉ sự giảm sút về thời gian và độ sâu hoặc hiệu quả phục hồi của giấc ngủ. Cũng có thể nói rằng khi bạn khó ngủ hoặc trong giấc ngủ bạn có quá nhiều lần thức giấc trong đêm nên lúc nào cũng có cảm giác thiếu ngủ

Đối với một người trong độ tuổi trưởng thành thì một ngày cần phải ngủ tối thiếu là 8 tiếng. Nếu không ngủ đủ hay mất ngủ về đêm kéo dài thì có thể gây ra các bệnh giảm trí nhớ, tăng huyết áp, tim mạch, trầm cảm …

Đối với các bé nhỏ thì việc mất ngủ quá nhiều về đêm có thể ảnh hưởng tới vấn đề chiều cao, rối loạn hành vi gây ra thiếu tập trung trong học tập.

Trẻ nhỏ mất ngủ nhiều sẽ ảnh hưởng đến chiều cao, rối loạn về hành vi, khả năng nhận thức, khó tập trung trong lớp học…

Một vài cách chữa bệnh mất ngủ hiệu quả bằng các bài thuốc đơn giản:

Lá vông (vông nem): Chọn lấy lá  vông bánh tẻ, tước bỏ cuống và gân lá, rửa sạch sắc uống, ngày 2-4 g, trị các chứng khó ngủ, mất ngủ. Thận trọng với trường hợp dạ dày bị loét.

 

cach_dieu_tri_benh_mat_ngu_don_gian_3

Lá vông hay còn gọi là vông nem

Ngải tượng (củ cây bình vôi): là một củ có tên khoa học là Stephania rotunda lour có tác dụng an thần, giúp đi nhanh vào giấc ngủ, hạ nhiệt khi sốt… Với ngải tượng bạn có thể sử dụng dưới dạng thuốc sắc, hay bột, với liều 6 – 10 gam/ngày.

Lạc tiên: có tên khoa học là Passiflora foetidac, bạn có thể lấy phần ngoạn và lá non cắt thành đoạn khoảng 5cm, rửa sạch và phơi khô, sao vàng sắc uống hằng ngày với liều lượng khoảng từ 8 – 12 gam. Lạc tiên có tác dụng an thần, điều kinh, điều trị bệnh suy nhược cơ thể .

Liên tâm (tâm hạt sen): Ngày dùng 4-8 gam, tâm sen sao vàng sắc nước uống, hãm như trà, chữa bệnh mất ngủ, những người hư nhiệt, huyết áp thấp không nên dung kéo dài.

 

cach_dieu_tri_benh_mat_ngu_don_gian_2

Tâm hạt sen giúp cải thiện giấc ngủ của bạn

Trước:
Sau:

Để lại một trả lời

Cảm ơn bạn đã xem bà viết Cách chữa bệnh mất ngủ hiệu quả