Home » Tin tức » Cách cai bỏ thuốc lá hiệu quả đơn giản nhất tại nhà

Cách cai bỏ thuốc lá hiệu quả đơn giản nhất tại nhà

sebamed

Nhiều người cho rằng cai thuốc lá hiệu quả rất khó và họ đã rất cố gắng nhưng vẫn không bỏ được. Đó là vì họ chưa áp dụng đúng cách, có rất nhiều người đã bỏ thuốc thành công khi áp dụng những phương pháp cực kì đơn giản mà chúng tôi hướng dẫn dưới đây. Tham khảo những hướng dẫn cai thuốc bằng cách nào cho hiệu quả nhất ?

Cai thuốc lá hiệu quả dùng Cần Tây

Được biết đến như loại rau rất tốt cho sức khoẻ và có hiệu quả tốt khi được dùng để cai thuốc lá hiệu quả. Ngoài ra, trong nhóm này còn có cà tím, các loại đậu , các loại rau và cả dưa chuột cũng góp phần làm giảm cơn thèm thuốc. Nếu bạn không thích ăn cần tây thì có thể thay thế bằng cà rốt, tất nhiên hiệu quả sẽ giảm đi chút ít.

Thế nhưng các chuyên gia cũng cảnh báo rằng không phải mọi rau quả đều có ích. Ngược lại, các loại rau quả ngọt có nhiều glucose sẽ kích thích cơn thèm và khiến bạn trở nên hứng thú hơn với chất gây nghiện.

Cai thuốc lá hiệu quả khi uống Sữa

Nhiều người nghiện thuốc lá đã thừa nhận rằng sau khi uống một cốc sữa thì việc hút thuốc lá không mang lại cho họ hương vị thích thú như mong đợi. Sữa làm cho mùi thuốc lá trở nên đắng và khó chịu.

Một số người còn cai thuốc lá hiệu quả bằng cánh ngâm điếu thuốc vào sữa, phơi khô dùng để hút trong những cơn thèm thuốc. Mùi vị khó chịu của những điếu thuốc ngâm sữa này sẽ khiến bạn “sợ” thuốc lá. Nếu kiên trì và giỏi chịu đựng trong nhiều lần, bạn sẽ dễ dàng chấm dứt nghịên nicotin.

Hãy áp dụng tất cả các phương pháp đơn giản trên để bỏ thuốc thành công nhé ! Nếu vẫn còn khó khăn trong việc bỏ thuốc bạn có thể sử dụng cách bỏ thuốc lá nhanh và hiệu quả là dùng miếng dán cai thuốc lá hiệu quả Zero Nicotine giúp x2 cơ hội thành công.

Dùng Quế giúp cai thuốc lá hiệu quả

Có nhiều cách để bạn sử dụng quế như một trợ thủ giúp bỏ thuốc. Đơn giản, chỉ cần hít sâu một thanh quế, bạn sẽ cảm giác như đang hít một làn thuốc từ điếu thuốc lá. Thứ hai, quế làm tăng hoạt động của não, làm giảm căng thẳng thần kinh và mất trí nhớ – những dấu hiệu tạm thời do tác dụng phụ của việc cai thuốc lá hiệu quả

Cai thuốc lá hiệu quả cùng Mật Ong

Qua quá trình nghiên cứu, các chuyên gia nhận thấy, nọc ong có tác dụng tốt để cai thuốc lá hiệu quả. Với những người mới nghiện thuốc lá, hãy uống hỗn hợp mật ong pha với chanh hoặc quất và nước lọc, tỷ lệ: 1 thìa cà phê mật ong + 1/2 quả quất hoặc chanh + 5 thìa nước đun sôi để nguội. Uống trước khi bạn thấy thèm hút 1 điếu thuốc lá với số lượng 5-10 cốc/ngày.

Mật ong sau khi uống sẽ vào máu, lên não, giải các độc tố nicotin trong não người nghiện. Lưỡi sẽ quen dần với chất ngọt ngon của mật ong thay vì chất khét đắng của thuốc lá. Sau 10-15 ngày uống hỗn hợp trên, bạn sẽ giảm dần lượng thuốc lá hút cho cai thuốc lá hiệu quả hoàn toàn

Bổ sung vitamin C từ Nước Cam để bỏ thuốc lá

Theo các chuyên gia, những người thường xuyên hút thuốc lá thường mất rất nhiều vitamin C, cơ thể của họ phải sử dụng nhiều vitamin C để chuyển hoá một số chất không tự nhiên có trong nicotin.

Đó là lý do tại sao muốn cai thuốc lá hiệu quả, cơ thể bạn cần hấp thụ nhiều vitamin C hơn nữa, đặc biệt là vitamin C trong các loại trái cây như cam, kiwi, chanh, cà chua… Trong quá trình bỏ thuốc, mỗi ngày một ly nước cam sẽ giúp cơ thể bạn sớm thoát khỏi sự phụ thuộc vào chất nicotin và các chất độc trong thuốc lá có trong thuốc lá.

Cai thuốc lá hiệu quả với Muối

Một mẹo nhỏ kỳ nhưng lại rất công hiệu – nếm chút muối bằng đầu lưỡi của bạn. Nó sẽ dập tắt ngay cơn thèm thuốc và giúp bạn cai thuốc lá hiệu quả.

Táo giúp cai thuốc lá hiệu quả thành công

Hãy ăn 2-3 quả táo mỗi ngày. Trong táo chứa pectin, giúp giảm hàm lượng độc tố trong máu của bạn. Trong trường hợp xấu, một chế độ ăn có sự hướng dẫn của chuyên gia với táo sẽ giúp lọc hoàn toàn các độc tố từ thuốc lá trong máu. Không những thế, vị táo ngọt, giòn giúp những người nghiện thuốc giảm cảm giác buồn miệng khi đang cai thuốc lá hiệu quả.

Dùng các loại thuốc tây hay thực phẩm chức năng

Nhiều cách dùng thuốc tây hay thực phẩm chức năng cũng mang lại hiệu quả giúp người nghiện cai thuốc hiệu quả, tuy nhiên giá cả của nó cũng khiến người mua không biết thuốc giá bao nhiêu hay tâm lý thuốc sẽ quá đắt khiến họ không đủ kinh tế để mua.

Tổng kết : vậy là bài viết này nói về : cách cai nghiện thuốc lá hiệu quả hay phương pháp cai thuốc lá hiệu quả nhất.

Trước:
Sau:

Để lại một trả lời

Cảm ơn bạn đã xem bà viết Cách cai bỏ thuốc lá hiệu quả đơn giản nhất tại nhà