Home » Tin tức » Các yếu tố ảnh hưởng đến hoạt động xuất khẩu

Các yếu tố ảnh hưởng đến hoạt động xuất khẩu

sebamed

Hiện nay, sự hội nhập kinh tế giữa các nước trên thế giới tạo ra những điều kiện thuận lợi cho những doang nghiệp, tổ chức kinh tế hoạt động về lĩnh vực xuất nhập khẩu để tạo ra lợi nhuận. Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng tồn tại những rủi ro cho các doanh nghiệp về hoạt động kinh doanh này. Các yếu tố ảnh hưởng đến hoạt động xuất khẩu mà những doanh nghiệp, tổ chức kinh tế cần nắm rõ để hạn chế tối thiểu những rủi ro.

yeu-to-anh-huong-den-xuat-khau

Đọc thêm : 

Ship hàng trên amazon về việt nam: https://www.facebook.com/MuaHangTrenAmazonShipVeVietNam

Nhân tố chủ quan

Nhân tố chủ quan ảnh hưởng đến hoạt động xuất khẩu là các nhân tố mà những doanh nghiệp, tổ chức kinh tế, chủ cửa hàng tự quyết định cho mình về các quá vấn đề trong xuất khẩu hàng hóa ra các nước trên thế giới. Một số yếu tố cụ thể mà những doanh nghiệp cần quan tâm và chú trọng đến như:

  • Hiểu rõ về nguồn gốc – chất lượng- mẫu mã – giá thành sản phẩm của doanh nghiệp cần xuất khẩu
  • Tìm hiểu và nghiên cứu kĩ thị trường nước ngoài về mặt hàng mà doanh nghiệp định xuất khẩu.
  • Hiểu biết rõ về luật pháp về tiêu thụ hàng hóa và nhập khẩu hàng hóa của nước đó trước khi xuất khẩu sang.
  • Không ngừng nâng cao chất lượng, mẫu mã, giá cả để có thể cạnh tranh trên thị trường nước nhập khẩu.

hot-dong-xuat-khau

Nhân tố khách quan

Chính sách trên thế giới.

Ở các nước trên thế giới sẽ có những chính sách về xuất nhập khẩu và tiêu thụ hàng hóa riêng của từng thị trường tiêu dùng từng nước. Do vậy, các chính sách trên thế giới rất quan trọng trong vấn đề hoạt động xuất khẩu của các doanh nghiệp tại Việt Nam khi xuất khẩu ra các nước khác trên thế giới. Hàng hóa xuất khẩu có được lưu thông hay không phụ thuộc vào yếu đố đầu tiên đó là các luật pháp về hàng hóa nước đó, các hàng rào thế hải quan, các chíanh sách trong việc bảo hộ hàng hóa, bảo vệ người tiêu dùng, …

nhung-yeu-to-anh-huong-den-xuat-khau

Xem thêm:  

Dịch vụ chuyển hàng từ nhật bản về việt nam: http://ordershiphangnhat.com/dich-vu-van-chuyen-hang-hoa-tu-nhat-ban-ve-viet-nam.html

Chính sách trong nước.

Nhà nước có những vai trò rất quan trọng đối với vấn đề xuất khẩu hàng hóa của các doanh nghiệp, tổ chức kinh tế. Vai trò chính của Nhà nước chính là tác động đến quá trình thúc đẩy việc xuất  khẩu hàng hóa thông qua những vấn đề cụ thể sau:

  • Nhà nước cần tạo ra những môi trường thuận lợi nhất cho việc xuất khẩu hàng hóa ra các thị trường khác trên thế giới, với những chính sách chủ động, tích cực, thu hẹp bộ máy quản lí hành chính, giảm thiểu những hàng rào thuế xuất khẩu. Tuy nhiên, bên cạnh đó Nhà nước cũng cần kiểm soát chặt chẽ những mặt hàng xuất khẩu, nghiêm cấm xuất khẩu những hàng hóa bị pháp luật nhà nước cấm.
  •  Nhà nước cung cấp thông tin yếu tố cần thiết như là thông tin những điều kiện thị trường trong nước cũng như ngoài nước, vật chất kinh tế và xã hội để hỗ chợ cho việc sản xuất, cơ sở hạ tầng,  và thúc đẩy nâng cao năng lực của doanh nghiệp…

Hy vọng bài viết các yếu tố ảnh hưởng đến hoạt động xuất khẩu sẽ mang lại những thông tin bổ ích cho những tổ chức kinh tế, các doanh nghiệp đang có những dự định về xuất khẩu hàng hóa.

Có thể bạn quan tâm:

Những hình thức nhập khẩu: http://xn--ngtrnghtho-qbb8d8qy767a6a.net/nhung-hinh-thuc-nhap-khau.html

Các đặc điểm cơ bản của hoạt động nhập khẩu: https://benhmatngu.org/cac-dac-diem-co-ban-cua-hoat-dong-nhap-khau.html

Có nên ủy thác xuất nhập khẩu không: http://sunvicamap.com/co-nen-uy-thac-nhap-khau-khong.html

Trước:
Sau:

Để lại một trả lời

Cảm ơn bạn đã xem bà viết Các yếu tố ảnh hưởng đến hoạt động xuất khẩu