Home » Nguyên nhân của bệnh mất ngủ » Các nguyên nhân gây ra bệnh mất ngủ kéo dài triền miên

Các nguyên nhân gây ra bệnh mất ngủ kéo dài triền miên

sebamed

Khi bạn căng thẳng hay lo âu quá nhiều cũng rất dễ dẫn đến chứng bệnh mất ngủ. Nói về nguyên nhân dẫn đến bệnh mất ngủ thì có khá nhiều trong đó có thể kể đến những thói quen thường ngày như uống cafe nhiều, hút thuốc hay do lệch múi giờ khi phải đi xa, ăn uống quá no hoặc làm việc ca đêm cũng là một trong những nguyên nhân gây ra chứng mất ngủ.

Xem thêm :

Ngoài ra căn bệnh mất ngủ cũng có thể do nhiều nguyên nhân mất ngủ như bị ảnh hưởng bởi một số bệnh hay hay một vài các loại thuốc.

Cũng có nhiều ý kiến cho rằng vấn đề mất ngủ cũng đến từ chứng bệnh rối loại tâm thần hay do bệnh trầm cảm gây nên.

nguyen_nhan_gay_mat_ngu_14

Dưới dây là một số nguyên nhân cơ bản dẫn đến bệnh mất ngủ triền miên:

Uống cà phê vào lúc 4 giờ chiều

Bạn vẫn có thói quen thưởng thức một ly cà phê vào cuối giời chiều để lấy lại năng lượng và sự tỉnh tảo sau những giờ làm việc mệt mỏi, Trên thực tế, cơ thể bạn cần hơn 10 tiếng để hấp thu và tiêu thụ hết hoàn toàn lượng caffeine nạp vào. Vì vậy một tách cà phê vào giờ chiều sẽ làm ảnh hưởng đến giấc ngủ vào ban đêm của bạn.

Thói quen ăn đêm

Công việc khá nhiều và kéo dài khiến bạn quên mất mỗi chiều của mình, bạn thưởng xuyên dùng bữa vào khoảng tầm từ  8 –  9 giờ tối hằng ngày. Vì vậy ăn tối trễ đó cũng là một trong những nguyên nhân gây nên chứng mất ngủ cho bạn. Vì khi ngủ thay vì  cơ thể bạn thay vì được nghỉ ngơi thì lại phải làm nhiệm vụ tiêu hóa lượng thức ăn bạn vừa nạp vào. Hoạt động đảo lộn này sẽ gây ra những trở ngại không chỉ cho giấc ngủ mà còn sức khỏe của bạn. Hãy cố định giờ ăn tối và đừng ăn quá gần giờ ngủ của bạn.

nguyen_nhan_gay_mat_ngu_7

Stress –  Căng thẳng

Ai trong chúng ta cũng biết những ảnh hưởng của stress – căn thẳng. Nhưng không phải ai cũng có thể chế ngự nó. Khi bộ não không được nghĩ ngơi đúng cách thì điều đầu tiên sẽ ảnh hưởng lên giấc ngủ. Trước khi ngủ hãy cố gắng thư giãn và thả lõng cơ thể lẫn gạt bỏ hết những suy nghĩ trong đầu.

Nước uống có chứa hàm lượng cồn

Bạn thấy trên ti – vi hay một vài tạp chí khuyên rằng trước khi ngủ bạn nên nhâm nhi một vài ngụm rượu hoặc một lon bia sẽ giúp bạn có được một giấc ngủ ngon. Điều này không sai, nhưng khi bạn lạm dụng quá nhiều thức uống có hàm lượng cồn thì đây chính là nguyên nhân phá hủy đi giấc ngủ của bạn. Giấc ngủ sẽ chập chờn, cơ thể mỏi mệt gây ra những trì trệ diễn ra bên trong cơ thể.

nguyen_nhan_gay_mat_ngu_3

Các thiết bị công nghệ

Do một số tính chất của công việc hoặc chính thói quen sinh hoạt hằng ngày của bạn khi lên giường mà vẫn không thể  rời chiếc máy vi tình hay chiếc điện thoại. Những thiết bị ấy cũng là những nguyên nhân khiến bạn khó đi vào giấc ngủ. Bạn bị phân tâm và não bạn không thể nhận được tín hiệu đã đến giờ đi ngủ.

Vấn đề về sức khỏe, bệnh lý

Bệnh cơ tim thường được gọi với tên là bệnh tim động mạch cuống tim bị xơ cứng. Với bệnh cơ tim thường gây ra chứng khó ngủ, mất ngủ. Ngược lại, nếu thường xuyên bị khó ngủ, mất ngủ trầm trọng thì cũng dễ bị dẫn đến bệnh cơ tim và nó có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe cơ thể và cuộc sống hàng ngày.

Thông thường thì các bệnh như viêm xoang, đau đầu, tăng huyết áp, viên tá tràng, viêm loát dạ dày, thần kinh, đau khớp … đều là những bệnh lý có thể gây cho người bệnh khó đi vào giấc ngủ và hay thức giấc vào giữa đêm.

Chênh lệch múi giờ

Ngày nay càng có nhiều người đi du học, đi du lịch, công tác dài hạn ở nước ngoài về và khó có được một giấc ngủ ngon. Nguyên nhân do họ phải di chuyển khá nhiều, không nhanh chóng đuổi kịp đồng hồ sinh học của mình.

nguyen_nhan_gay_mat_ngu_13

Quảng cáo sản phẩm :

Trước:

Để lại một trả lời

Cảm ơn bạn đã xem bà viết Các nguyên nhân gây ra bệnh mất ngủ kéo dài triền miên