Home » Hệ thống » Bổ sung dinh dưỡng cho tóc chống lại hói đâu

Bổ sung dinh dưỡng cho tóc chống lại hói đâu

sebamed

Hói đầu là bệnh lý có tên gọi là Alopecia Androfenetic. Đây là một căn bệnh di truyền, không gây nguy hiểm song lại rất khó chữa trị triệt để. Hói đầu xuất phát từ nhiều nguyên nhân, trong đó có thể kể đến các nguyên nhân quan trọng như di truyền, thay đổi nội tiết, dùng thuốc hoặc chế độ ăn uống, sinh hoạt… Để chữa trị hói đầu cần có một quá trình lâu dài kết hợp giữa sử dụng thuốc mọc tóc và phương pháp như massage, tinh dầu, dầu gội,…

Mẹo hay: cách chữa nấm móng tay

Xoa bóp da dầu kích thích mọc tóc

Thường xuyên xoa bóp da đầu vài phút mỗi ngày để kích thích lưu thông máu để kích thích tóc tăng trưởng. Để hiệu quả nhất bạn có thể kết hợp với một số loại tinh dầu như: oliu, dầu dừa, oải hương,…

Bổ sung dưỡng chất cho tóc

thuc-pham-chong-dung-toc

Một trong nhưng cách trị hói đầu hiệu quả là cung cấp đủ dưỡng chất cần thiết cho tóc, đặc biệt là viatamin B7 (biotin) để giúp hồi phục nang tóc. Một chế độ ăn uống đầy đủ dưỡng chất là nguồn gốc của mái tóc bóng mượt và chắc khỏe.

–  Bổ sung rau xanh: hầu hết các loại rau xanh đều tốt cho sức khỏe nói chúng và tóc nói riêng, nhưng có một số loại rau đặt biết tốt cho tóc như: rau cải, súp lơ, cà rốt củ, bạc hà xanh, bí đao … là nguồn dưỡng chất lý tưởng để mái tóc luôn móng mượt và chắc khỏe. Hàm lượng dinh dường từ các loại thực phẩm này sẽ giúp hồi phục các tổn thương và nuôi dưỡng các nang tóc.

–  Những thành phẩm từ Sữa: Sữa là nguyên liệu tự nhiên có chứa nhiều chất dinh dưỡng. Đây là nguồn dưỡng chất tuyệt vời để tóc luôn kiêu dũng. Thành phần của sữa có chứa rất nhiều: sắt, kẽm, vitamin H và các protein cân thiết cho mái tóc có sẵn sức chống chọi với những tác động xấu từ môi trường bên ngoài.

–  Các loại hoa quả: Nếu bạn đang bị rụng tóc quá nhiều thì các loại quả họ dâu, cam quýt, dưa, .. là thực phẩm không giúp bạn lấy lại mái tóc y nhiên. Hãy chọn những quả đã chín đều sau đó nhúng vào nước ấm khoảng 3 phút rồi sử dụng chúng cho bữa sáng hàng ngày.

Làm gì khi tóc dụng và gẫy nhiều

Giải pháp nào giúp tóc dài và óng mượt

Mẹo hay giúp tóc dài và chắc khỏe

Trước:
Sau:

Để lại một trả lời

Cảm ơn bạn đã xem bà viết Bổ sung dinh dưỡng cho tóc chống lại hói đâu