Home » Điều trị mất ngủ » Bị mất ngủ thường xuyên phải làm sao ?

Bị mất ngủ thường xuyên phải làm sao ?

sebamed

Bệnh mất ngủ thường xuyên không chỉ xảy ra với những người lớn tuổi mà còn xảy ra với bất kỳ lứa tuổi nào. Vần đề mất ngủ xảy ra do rất nhiều nguyên nhân nhưng đa số là do thay đổi thói quen trong ngày và khi đi ngủ.

Vậy làm sao để chữa chứng bệnh mất ngủ thường xuyên này. Hãy thử những một vài lời khuyên sau đây:

–         Ngủ theo một giờ giấc cố định từ ngày này sang ngày khác và kể cả cuối tuần bạn cũng nên làm theo thời khóa biểu này.

–         Nếu bạn không thể nào chợp mắt thì có thể ra khỏi giường khoảng 15 – 20 để nghe một bản nhạc thư giãn hay một cuốn sách để có thể dễ ngủ hơn. Bạn cũng có thể xem một vài chương trình truyền hình cho đế khi buồn ngủ.

–         Thử tắm bằng nước ấm trước khi đi ngủ, điều này có thể giúp bạn thoải mái, dễ dàng đi vào giấc ngủ. Trước khi đi ngủ bạn hãy nghe những bản nhạc không lời du dương, tập một vài động tác yoga nhẹ hay đọc một quyển sách bạn ưa thích.

 

mat_ngu_thuong_xuyen_1

Tắm bằng nước ấm trước khi ngủ giúp bạn có một giấc ngủ sâu hơn

 

–         Hãy chuẩn bị cho mình một chỗ ngủ thoáng mát với gối và drap giường sạch sẽ có màu nhẹ nhàng, dịu mắt như xanh da trời, xánh lá, trắng…

–         Ngoài ra nếu không gian nhà bạn quá ồn ào thì có thể sử dụng thêm bịt tai. Nên ngủ ở nơi có bóng tối, còn nếu như không gian ngủ của bạn quá sang thì có thể sử dụng bịt mắt để làm giảm ánh sáng.

–         Nhiệt độ trong phòng cũng nên vừa phải có thể lạnh hơn một chút với bình thường, điều này sẽ khiến cho bạn dễ rơi vào giấc ngủ nhanh hơn.

–         Tuy nhiên để tránh tình trạng mất ngủ kéo dài bạn nên hạn chế uống cà phê, và thuốc lá vì trong đó có chứa Caffeine ( có trong café), Nicotin(thuốc lá) điều đó có thể khiến bạn mất ngủ ban đêm.

–         Bạn nên tránh ăn uống quá no trước khi đi ngủ vì điều này sẽ khiến bạn bị đầy bụng gân cản trỡ cho giấc ngủ. Tốt nhất là vào buổi tối bạn chỉ nên ăn nhẹ trước khi đi ngủ, tránh uống nước nhiều vì như thế bạn sẽ không phải thức giấc nhiều lần để đi vệ sinh.

Trước:
Sau:

Để lại một trả lời

Cảm ơn bạn đã xem bà viết Bị mất ngủ thường xuyên phải làm sao ?