Home » Điều trị mất ngủ » Bị chứng khó ngủ phải làm sao ?

Bị chứng khó ngủ phải làm sao ?

sebamed

Bạn thường xuyên trăn trở vì căn bệnh khó ngủ xảy ra thường xuyên. Bạn rất đau đầu vì phải giải quyết câu hỏi bị chứng khó ngủ phải làm sao ?

Đừng nên quá lo lắng, bạn hãy thử áp một vài biện pháp để chữa trị chứng khó ngủ.

Tập thói quen thức dậy đúng giờ

Hãy thức dậy mỗi ngày theo một thời gian cố định để giúp cho đồng hồ sinh học của bạn xác định rõ ràng được giờ thức dậy và đi ngủ. Nếu như đã thực hiện được việc này và vào những ngày cuối tuần bạn ngủ thêm 2 tiếng nữa chắc chắn bạn sẽ trở nên mệt mỏi ngay. Nên cho dù là cuối tuần bạn cũng nên tuân thủ theo giờ giấc đã qui định, nó sẽ rất tốt cho chứng bệnh khó ngủ của bạn.

Phơi cơ thể dưới ánh nắng

Ánh nắng vào sáng sớm là khoảng thời gian “đẹp” nhất để có thể phơi mình. Ánh nắng sẽ làm Hormone melatonin hoạt động hiệu quả hơn vào ban đêm v3 điều này sẽ khiến bạn có thể ngủ ngon hơn. Mỗi ngày bạn nên dành ít nhất 25 phút để đón những tia nắng đầu tiên và đừng nên đội nón, đeo kính râm, không nhìn trực tiếp vào ánh nắng mặt trời.

bi_chung_kho_ngu_phai_lam_sao

Phơi nắng sẽ giúp bạn có giấc ngủ ngon

Hãy ngâm mình trong nước nóng khi tắm

Với 25 phút ngâm mình trong một bồn nước ấm sẽ giúp cho tình thần của bạn được thư giãn để có một giấc ngủ ngon. Ngoài ra bạn cũng có thể kết hợp với việc nghe những bản nhạc nhẹ sau khi tắm xong khoảng một giờ để cơ thể được điều tiết nhiệt độ cho bạn cảm giác thư giãn sảng khoái.

 

Không sử dụng cách thiết bị điện tử khi đã lên giường

Khi đã xác định đi ngủ thì bạn không nên sử dụng các thiết bị điện tử như máy vi tính xách tay, máy chơi game hay máy đọc sách vì điều này sẽ khiến bạn khó có thể đi vào giấc ngủ.

HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ MẤT NGỦ

Giá: 450,000 VNĐ

Giá : 420,000 VNĐ

Giá : 580,000 VNĐ

Giá : 550,000 VNĐ

Giá : 527,000 VNĐ

Giá : 275,000 VNĐ
Trước:
Sau:

Để lại một trả lời

Cảm ơn bạn đã xem bà viết Bị chứng khó ngủ phải làm sao ?