Home » Tin tức » Bà bầu ngủ bao nhiêu là đủ?

Bà bầu ngủ bao nhiêu là đủ?

sebamed

Bà bầu ngủ bao nhiêu là đủ? Giấc ngủ đóng vai trò quan trọng đối với làn da,sắc đẹp và vóc dáng con người, bất kể mỹ phẩm hay cách ăn uống nào cũng không so được với tác dụng bảo vệ sắc đẹp, bằng giấc ngủ ngoài ra giấc ngủ còn rất quan trọng với bà bầu.

Tầm quan trọng của giấc ngủ

Giấc ngủ và đôi mắt: người thiếu ngủ, thường xuyên mất ngủ, màu sắc xung quanh da mắt sẽ khác thường, nhất là xuất hiện quầng mắt đen, một trong những khiếm khuyết của sắc đẹp. Thiếu ngủ còn làm cho tròng trắng bị đục.

Giấc ngủ và làn da: khi ngủ ngon, làn da có thể tiến hành chuyển hóa các chất, xảy ra vào thời điểm 1 – 2 giờ sáng.Trẻ gái tuổi dậy thì, mỗi ngày cần ngủ đủ 8 giờ, phụ nữ trung niên mỗi ngày cần ngủ 7 giờ, thường xuyên thức khuya tổn hại rất lớn cho sắc mặt, dẫn đến làn da thiếu sáng sủa. Nếu mỗi tối cần làm việc đến khuya mới được đi ngủ, nên ngủ trưa 1 – 2 giờ để đảm bảo tinh lực dồi dào.

Ngủ và vóc dáng: thời gian ngủ quá dài sẽ làm cho cơ thể phát phì, ngược lại, thời gian ngủ quá ít sẽ làm cho người ta gầy đi, với thời gian ngủ như nhau, nhưng hiệu quả của việc “ngủ ngày” và “ngủ đêm” lại khác nhau. Thời gian ngủ quá dài có thể làm cho cả hệ thần kinh trung ương trong trạng thái ức chế lâu, dẫn đến các cơ quan suy giảm chức năng, làm tăng cân nặng. Ở một số trường hợp thiếu ngủ cũng có thể bộc phát béo phì. Một nghiên cứu của Đại học Chicago (Mỹ) đã khảo sát 30 nam, nữ thanh niên khỏe mạnh, trong đó một nhóm người mỗi tối ngủ dưới 6 giờ, xem là nhóm thiếu ngủ; số còn lại ngủ 7 – 8 giờ, xem là nhóm bình thường. Sau khảo sát có kết luận: nhóm thiếu ngủ insulin trong cơ thể không thể chuyển hóa đường glucose một cách bình thường, vì thế có khả năng gây béo phì. Nhóm bình thường, tính nhạy cảm với insulin vẫn bình thường.

Trước mắt vẫn chưa biết rằng người thiếu ngủ sau khi cải thiện giấc ngủ có cải thiện được tính nhạy cảm với insulin hay không. Những người mỗi ngày ngủ hơn 8 giờ và ngủ dưới 4 giờ đều có thể tăng cân, vì vậy ngủ với mức vừa phải thì mới giúp ích cho sức khỏe.

Những điều cần lưu ý đến giấc ngủ bà bầu

Thiếu ngủ không hề tốt

Nhiều bà bầu bị khó ngủ trong 3 tháng đầu tiên của thai kỳ, và tổng cộng mỗi ngày chỉ chợp mắt được khoảng 6 tiếng đồng hồ. Theo một khảo sát, sự thiếu ngủ sẽ làm cho huyết áp cao hơn hẳn những bà bầu ngủ từ 8 đến 9 tiếng đồng hồ một ngày. Do những thay đổi đang xảy ra trong cơ thể, khi mang thai bạn cần ngủ một giấc dài hơn giấc ngủ kéo dài từ 7-8 giờ đồng hồ của những người bình thường.

Ngủ quá nhiều có hại hơn lợi

Những bà bầu ngủ từ 10 tiếng đồng hồ/ngày trở lên cũng có huyết áp cao và chịu nhiều ảnh hưởng bất lợi đối với sức khỏe.

Giấc ngủ và tiền sản giật

Ngủ ít hay nhiều quá đều làm cho bà bầu bị huyết áp ao. Và huyết áp cao khi mang thai sẽ dẫn đến tiền sản giật

Nghiên cứu cho thấy, thai phụ ngủ ít hơn 5 giờ đồng hồ mỗi ngày có nguy cơ bị tiền sản giật cao gấp 10 lần những người khác.

Vậy ngủ bao nhiêu là đủ

9 tiếng đồng hồ là thời lượng vừa phải mà các chuyên gia đề nghị cho giấc ngủ của bà bầu mỗi ngày.

Bạn cũng lưu ý không nên tập thể dục hay vận động vào buổi tối sẽ khiến khó ngủ hơn. Những giấc ngủ ngon cũng là dấu hiệu tốt về quá trình sinh nở đang chờ đợi ở phía trước.

Qua bài viết bà bầu ngủ bao nhiêu là đủ của chúng tôi có giúp ích được gì cho chị em, nếu còn thắc mắc hãy gửi câu hỏi cho chúng tôi, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Xem thêm bí ẩn những giấc mơ lô đềsống ảo trên facebook hầm hải vân dài bao nhiêuchợ đêm làng đại học

Trước:
Sau:

Để lại một trả lời

Cảm ơn bạn đã xem bà viết Bà bầu ngủ bao nhiêu là đủ?