Home » Hệ thống » 3 phương pháp bổ sung collagen phổ biến hiện nay

3 phương pháp bổ sung collagen phổ biến hiện nay

sebamed

Collagen không có tinh chất hóa học hay độc tố, chúng rất lành tính và có khả năng thích ứng cao, không xảy ra phản ứng đào thải hay loại bỏ khi đưa chúng vào trong cơ thể. Vì vậy, ngày nay collagen được xem là thần dược để làn da thách thức được với thời gian.

[QC]: Bổ sung collagen an toàn hiệu quả nhờ sản phẩm Neocell collagen của mỹ và sản phẩm shiseido the collagen giúp làm da trắng sáng mịn màng không tuổi tác.

4535

Collagen đảm nhận tính co giãn của da vì thế khi bị thoái hoá do quá trình lão hoá của cơ thể thì các dấu hiệu “già” trên da và cơ thể cũng đồng thời xuất hiện: cơ thể nhão, kém săn chắc. Theo phân tích của khoa học thì collagen có ở khắp nơi trong cơ thể và có tới 29 loại collagen trong đó tập trung chủ yếu ở các nhóm collagen tuýp I,II,III,IV,V. Trong số những type collagen này thì chỉ có type I và III là tốt cho da.

– Collagen tuyp I: da gân thành mạch, dây chằng, nội tạng và thành phần chính của xương.

– Collagen tuyp III: Thành phần chính của các sợi lưới liên kết trên da, dây chằng.v.v..

3 phương pháp bổ sung collagen phổ biến

Kem chứa Collagen

Đây không phải là con đường tốt nhất vì kem chứa Collagen thường có giá khá đắt và Collagen không thể thẩm thấu vào sâu bên trong da nên chỉ tạm thời che được nếp nhăn và giữ ẩm cho da

Mặt nạ chứa Collagen

Collagen và Elastin (một protein khác trong cấu trúc da) nằm sâu dưới lớp hạ bì, mặt nạ Collagen khó có thể xuyên qua lớp trung bì và hạ bì xuống tận hạ bì vì vậy phương pháp này chỉ có tác dụng giữ ẩm cho da

Tiêm Collagen

Đây là một phương pháp khá phổ biến. Collagen được tiêm trực tiếp vào da theo các nếp nhăn vì vậy các rãnh của nếp nhăn được đẩy căng và khiến da trẻ hơn. Tuy nhiên, đây là phương pháp không được khuyến khích do có thể xảy ra các phản ứng dị ứng thuốc, sốc phản vệ như nôn mửa, nóng sốt, mẩn ngứa, tróc da… Tiêm Collagen chống chỉ định với phụ nữ đang mang thai, người bị dị ứng với thịt bò, vảy nến, viêm khớp.

Xem thêm:

Top 5 loại thục phẩm lành mạnh có bổ sung collagen

Bổ sung collagen hợp lý từ da heo

Có mấy loại collagen, collagen có bị lão hóa không

Cách bổ sung collagen hợp lý đem lại hiệu quả cao

Trước:
Sau:

Để lại một trả lời

Cảm ơn bạn đã xem bà viết 3 phương pháp bổ sung collagen phổ biến hiện nay