Home » Tin tức » Tắc kè hoa bò vào nhà hên hay xui là điềm gì?

Tắc kè hoa bò vào nhà hên hay xui là điềm gì?

sebamed

Tắc kè vào nhà có hên không hay tắc kè hoa vào nhà là điềm gì là câu hỏi nhiều người quan tâm. Vì tắc kè bò vào nhà là hiện tượng thường thấy, đặc biệt là những ngôi nhà ở vùng nông thôn, họ lo lắng sợ tắc kè bò vào nhà mang đến điều xui xẻo. Vậy tắc kè hoa bò vào nhà hên hay xui là điềm gì, các bạn tham khảo bài viết sau để giải đáp thắc mắc này nhé!

tac ke hoa bo vao nha hen hay xui

Tắc kè hoa bò vào nhà hên hay xui là điềm gì?

Tắc kè vào nhà hên hay xui?

Tắc kè (danh pháp: Gekko gecko) là một loài động vật bò sát trong chi Tắc kè, họ Tắc kè. Tên của nó được lấy để đặt cho chi và họ này.

Đặc điểm sinh học của Tắc kè:

  • Tắc kè có thân hình khá lớn (đứng thứ hai trong chi Tắc kè), con đực có thể dài tới 30-40 cm, con cái 20-30 cm, với trọng lượng dao động 150-300 g. Tuổi thọ trung bình 7-10 năm, tuy nhiên cá biệt có những con nuôi nhất đã được ghi nhận sống đến 18 năm.
  • Đầu dẹt, hình như hình tam giác, có phủ bởi vảy nhỏ dạng hạt.
  • Lưng màu xanh xám nhạt điểm đốm vàng hoặc đỏ sáng, có nhiều nốt sần. Con đực có màu sặc sỡ hơn con cái. Bụng trắng đục hoặc xám pha nhiều chấm vàng nhỏ.
  • Đuôi chiếm 30-40% chiều dài cơ thể, có 6 – 9 khúc xám xen 6 – 9 khúc vàng nhạt, có 2 lỗ dưới hậu môn.
  • Mắt màu nâu hoặc vàng cam, mí mắt có màng trong suốt, con ngươi cử động dọc. Mắt tắc kè có độ tập trung rất tốt.
  • Chân 5 ngón có vuốt (trừ 1 ngón không có).
  • Các ngón chân có tính bám dính tốt.
  • Tắc kè thường sống đơn độc, chỉ tìm đến nhau vào mùa giao phối.

* Thuốc uống bổ mắt loại hiệu quả tốt nhất của MEGAVITA.VN: Đôi mắt là bộ phận đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với con người. Nhờ có đôi mắt mà chúng ta có thể nhìn, ngắm và cảm nhận thế giới quan một cách rõ ràng sinh, động hơn. Hãy bảo vệ đôi mắt và thị lực bằng các loại thuốc uống bổ mắt hoặc bạn có thể lựa chọn thuốc bổ mắt nào tốt nhất của công ty MEGAVITA

Vậy tắc kè bò vào nhà hên hay xui? Theo dân gian, tắc kè bò vào nhà là điềm tốt, báo hiệu sắp có tiền. Người ta còn dựa trên tiếng kêu của tắc kè để xù quẻ, đoán thời tiết,…

Có thể bạn đang quan tâm:

Bài viết trên giúp các bạn giải đáp thắc mắc tắc kè bông vào nhà hên hay xui rồi đúng không nào. Bạn đừng quá lo lắng sợ tắc kè vào nhà là điềm xấu làm ảnh hưởng đến tâm lý của bạn, vì những điều này chưa được khoa học chứng minh.

Top 5 loại thuốc fucoidan trị ung thư hiệu quả nhất thị trường :

Trước:
Sau:

Để lại một trả lời

Cảm ơn bạn đã xem bà viết Tắc kè hoa bò vào nhà hên hay xui là điềm gì?