Home » Hệ thống » Nằm ngủ tư thế như thế nào là tốt nhất?

Nằm ngủ tư thế như thế nào là tốt nhất?

sebamed

Mọi người thường có những tư thế ngủ khác nhau, nhiều người sau khi ngủ dậy cảm thấy mỏi mê, ê ẩm, đau lưng, đau vai có thể do tư thế ngủ không đúng. Vậy Nằm ngủ tư thế như thế nào là tốt nhất để tránh bị các triệu chứng nói trên và không ảnh hưởng tiêu cực đến cho sức khỏe.

Xem thêm: Du lịch 1 ngày nên đi đâu ở gần TP.HCM – Uống thuốc tẩy giun quá liều có sao không – mua hộ hàng nhật – nhận order hàng nhật

tu-the-ngu-tot-nhat

Nằm ngửa, thẳng lưng là tư thế ngủ tốt nhất

Nhiều bác sĩ và các chuyên gia khoa học đều đồng ý với tư thế ngủ nằm thằng lưng, nằm ngữa là tốt nhất cho sức khỏe của con người. Nằm ngửa giúp cho đầu, cổ và xương cột sống duy trì đúng vị trí và không bị chèn ép.

Trong yoga tư thể nằm ngửa được goi là savasana rất tốt cho cột sống và cổ vì giúp lưng được duỗi thẳng lành mạnh và không bị bất cứ chèn ép nào.

Với tư thế nằm ngửa, bạn có thể lựa chọn thêm cho mình một chiếc gối thấp và êm để giấc ngủ được ngon hơn, vì có thể giúp đường khí quản của bạn lưu thông một cách dễ dàng.

Và ngược với thói quen của nhiều người là có gối êm thì ngủ mới ngon, nhiều chuyên gia khuyên bạn đừng nên dùng gối, để cổ ở vào vị trí tự nhiên; việc dùng quá nhiều gối có thể khiến bạn bị khó thở.

Ngoài ra ở tư thế này dạ dày của bạn ở vị trí thấp hơn thực quản, giúp giảm chứng trào ngược axit. Mặt của bạn hướng lên trên, và không bị tỳ, ép, tránh hình thành nếp nhăn. Tư thế này cũng giúp ngực của bạn không chảy xệ, giảm áp lực đến tim.

Tư thế nằm nghiêng

Tư thế nằm nghiên là tư thế được phần lớn người trên thế giới lựa chọn. Về lý thuyết là vậy nhưng thực ra, tư thế nằm ngủ còn phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố sinh, bệnh lý. Tuy nhiên, tư thế nằm nghiên thường mang lại cảm giác thoải mái cho người, giúp người dễ đi vào giấc ngủ hơn.

Một số chuyên gia cho rằng,  nằm nghiên nhiều sẽ ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe, có thể gây ra hiện tượng đau lưng, ê ẩm sau khi thức dậy. Ngoài ra, năm nghiên có thể gây ra ép lồng lựng, khiến cơ thể khó thở khi ngủ, áp lực khi nằm nghiêng cũng khiến da mặt của bạn có thêm nhiều nếp nhăn, chảy xệ ngực.

Người bị bệnh tim nặng, viêm khí phế quản, hen phế quản chỉ có thể chọn tư thế nửa nằm nửa ngồi; người bị bệnh viêm gan cấp tính có triệu chứng đau âm ỉ vùng hạ sườn phải thì đương nhiên phải chọn tư thế nằm nghiêng về bên trái…

>> mỹ phẩm cathy doll có tốt không – Uống thuốc bar thường xuyên có tốt không – trái đủng đỉnh có tác dụng gì

tu-the-ngu-cho-ba-bau

Nằm nghiêng – tư thế ngủ tốt cho phụ nữ có thai

Các chuyên gia cho biết răng, khi mang thai người phụ nữ nên nằm nghiên để có một sức khỏe được tốt nhất, tránh tình trạng bị đau lưng, iúp bạn ổn định xương cột sống. Tuy nhiên, bạn chỉ nên ngủ nằm nghiên khi mang thai, không nên duy trì thòi quen này, vì áp lực khi nằm nghiêng cũng khiến da mặt của bạn có thêm nhiều nếp nhăn, chảy xệ ngực.

Hằng đêm, bạn nên đổi tư thế ngủ và điều chỉnh sao cho cột sống và các khớp luôn thoải mái và giữ thẳng.

Nằm úp – tư thế ngủ tệ nhất

Tư thế nằm úp là tư thế tội tệ nhất, gây ra nhiều ảnh hưởng tiêu cực đến cho sức khỏe của con người. Tư thế nằm úp sẽ khiến dạ dày nằm ở phía trên  so với thực quản, thức ăn bữa tối của bạn có thể trào ngược, gây tức bụng, khó chịu. Hơn nữa, khi nằm úp, trọng lượng cơ thể của bạn gây áp lực lên các cơ, dễ kích thích dây thần kinh dẫn đến hiện tượng tê chân tay, ngứa ran ở một số vùng da. Nằm úp cũng dễ khiến bạn bị nghẹo cổ, đau lưng do mặt luôn nghiêng về một phía trong thời gian dài.

Mong rằng bài viết Nằm ngủ tư thế như thế nào là tốt nhất? sẽ đêm lại những thông tin hữu ích để bạn đọc có thể chọn cho mình một tư thế ngủ thích hợp, không ảnh hưởng xấu đến cho sức khỏe.

Có thể bạn quan tâm:

bà bầu nằm tư thế nào là tốt nhất

Cách chống buồn ngủ khi học bài khuya

Ngủ trưa nhiều có tốt không

Cách hạ sốt ngay tại nhà

Có nên để cây xương rồng trong phòng làm việc

Trước:
Sau:

Để lại một trả lời

Cảm ơn bạn đã xem bà viết Nằm ngủ tư thế như thế nào là tốt nhất?