Home » Tin tức » Bà bầu có được cạo gió không?

Bà bầu có được cạo gió không?

sebamed

Khi mang thai, bà bầu cần chú ý chăm sóc tốt cho bản thân để mẹ và con đều khỏe mạnh và những câu hỏi như: bà bầu có nên dùng dầu gió không hay bà bầu có được cạo gió không? là một trong những câu hỏi mà các mẹ bầu quan tâm. Các mẹ bầu tham khảo bài viết sau sẽ biết được bà bầu có nên cạo gió không nhé!

– Nhiều người sử dụng cạo gió như phương pháp dân gian để chữa các triệu chứng cảm vì nó đơn giản, thuận tiện mọi lúc mọi nơi. Đặc biệt, trong quá trình mang thai, chắc hẳn các mẹ không thể tránh khỏi những lúc cơ thể mệt mỏi, đau nhức tay chân, và cảm cúm, trúng gió,… Tất nhiên mẹ bầu không thể tự ý uống thuốc nếu không có sự hướng dẫn và chỉ định của bác sĩ. Tuy vậy, tại gia đình, các mẹ bầu chúng ta có thể tự cạo gió hay tự ý dán salonpas để giảm bớt cơn đau tức thời hay không?!

ba-bau-co-duoc-cao-gio-khong

Bà bầu có được cạo gió không?

– Theo ThS.BS Đặng Lê Dung Hạnh, trưởng khoa khám bệnh theo yêu cầu, bệnh viện phụ sản Hùng Vương TP.HCM: Salonpas là thuốc giảm đau có tác dụng tại chỗ, đau đâu dán đó, không ảnh hưởng gì đến em bé. Ngay cả thuốc giảm đau loại này, nhưng dạng uống vẫn là thuốc vô hại cho em bé.

– Cạo gió theo đông y, nhằm làm nóng cơ thể, kích thích huyệt đạo, có thể dùng được. Nhưng theo các nhà chuyên môn, tuyệt đối không cạo gió cho phụ nữ mang thai, vì những động tác này gây kích ứng quá mạnh sẽ ảnh hưởng đến thai nhi.

– Thay vào đó, các mẹ bầu nên chọn việc làm nóng và kích thích bằng cách xoa dầu, mátxa hơn là phải cạo cho thật mạnh để ra gió mà thật ra chính là làm vỡ các mạch máu dưới da và gây xuất huyết dưới da. Càng nguy hiểm hơn, nếu đang là đau nhức mình mẩy do sốt xuất huyết, cạo gió sẽ làm bệnh trầm trọng hơn. Vì vậy, các mẹ lưu ý khi muốn cạo gió trong lúc bệnh cảm nhé!

Bài viết bà bầu có được cạo gió không ở trên sẽ giúp các mẹ bầu giải đáp thắc mắc bà bầu cạo gió có sao không, có ảnh hưởng gì đến thai nhi không.

Chúc mẹ bầu và bé khỏe mạnh!

TIN NỔI BẬT

 

Trước:
Sau:

Để lại một trả lời

Cảm ơn bạn đã xem bà viết Bà bầu có được cạo gió không?